Thiết bị điện tử Hải quan Hồng Kông đã thu giữ.

Hải quan Hồng Kông thu giữ hàng ngàn thiết bị điện tử nhập lậu

Hải quan Hồng Kông đã triển khai một hoạt động chống buôn lậu tại trạm kiểm soát Lok Ma Chau và phát hiện vụ buôn lậu hơn 3.400 thiết bị điện tử, trị giá khoảng 5 triệu đô la Hồng Kông bao gồm: Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh phản xạ ống kính đơn kỹ thuật số, máy ảnh kỹ thuật số, ống kính máy ảnh, máy quay kỹ thuật số và phụ kiện máy tính trên 1 chiếc xe tải đang trên đường vận chuyển.

WB hỗ trợ 200 triệu USD cho 3 nước Tây Phi đối phó dịch Ebola

Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 4/8 cho biết sẽ dành khoản hỗ trợ khẩn cấp trị giá 200 triệu USD cho Guinea, Liberia và Sierra Leone nhằm giúp các quốc gia Tây Phi này đối phó với dịch bệnh nguy hiểm do virus Ebola gây ra, đang lan rộng và khó kiểm soát.

 Số cocaine Hải quan Hồng Kông thu giữ.

Hải quan Hồng Kông: Thu giữ hơn 1,5kg cocaine tại sân bay

Ngày 26/7, Hải quan Hồng Kông đã thu giữ khoảng 1.560 gram cocaine trị giá trên thị trường  khoảng 1,5 triệu đô la Hồng Kông của một hành khách đến từ Sao Paulo, Brazil quá cảnh qua Dubai, Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất đến sân bay quốc tế Hồng Kông.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Đầu tháng 7, giá mặt hàng thiết yếu trên thị trường thế giới tăng

Báo cáo của Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính cho biết, trong 15 ngày đầu tháng 7/2014, giá một số mặt hàng thiết yếu trên thị trường thế giới có xu hướng tăng như: giá xuất gạo của Việt Nam và Thái Lan, giá đường, giá dầu điêzen, dầu hỏa và xăng Ron 92; Giá LPG, giá dầu madut, dầu thô WTI và giá phân bón giảm; riêng giá thép ổn định.

Hải quan EU phát hiện trên 70.000 mặt hàng giả

Hải quan châu Âu EU vừa phát hiện và thu giữ trên 70.000 mặt hàng giả trong Hoạt động hải quan chung (JCO) với tên gọi ERMIS. Hoạt động này tập trung vào hàng hóa được vận chuyển qua đường bưu điện và thư chuyển phát nhanh nhằm xác định hàng giả thông qua các lô hàng với số lượng nhỏ.

Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong (phải) đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Thái Lan Sihasak Phuangketkeow đang ở thăm Campuchia. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Campuchia và Thái Lan thảo luận cấp cao về lao động nhập cư

Trong cuộc gặp ngày 1-7, Ngoại trưởng Campuchia Hor Namhong và Thư ký thường trực kiêm quyền Ngoại trưởng Thái Lan đang ở thăm Phnom Penh, Sihasak Phuangketkeow, đã thảo luận về vấn đề hợp tác liên quan tới lao động nhập cư.

Methamphetamine giấu trong đàn Accordion

Theo tờ tuần báo Phoenix, cơ quan Bảo vệ Biên giới và Hải quan Mỹ đã phát hiện một chiếc đàn accordion bên trong có chứa methamphetamine của một công dân quốc tịch Mexico.

Ảnh minh họa.

Tỷ lệ thất nghiệp của châu Âu duy trì ở mức 11,6%

Sản xuất của khu vực châu Âu tăng trưởng chậm hơn so với dự báo, nhưng tỷ lệ thất nghiệp duy trì ở mức 11,6%, giảm 0,2% so với con số Cơ quan thống kê châu Âu công bố hồi tháng 5/2014 vừa qua. Trong một báo cáo của Cục Thống kê châu Âu, tỷ lệ thất nghiệp của khu vực đồng euro vẫn duy trì ở 11,6% trong tháng 5/2014, khớp với dự báo của các chuyên gia.

Tổ chức Hải quan thế giới sử dụng Mạng Công nghệ mới

Mới đây, Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) vừa đưa vào sử dụng Mạng Công nghệ mới của tổ chức (TeN). Mạng TeN được xây dựng chủ yếu dựa trên cơ sở dữ liệu Databank của WCO trước đây về các công nghệ tiên tiến.

Hải quan Philippines kiểm tra lô hàng tỏi nhập lậu.

Philippines thu giữ 2 container tỏi nhập lậu

Ngày 11/6, Hải quan Philippines đã bắt giữ một vụ buôn lậu tỏi lớn vào nước này qua cảng Batangas. Tỏi được đóng gói 10 kg/túi từ Đài Loan vận chuyển trong 2 container 40 feet đến từ Hồng Kông vào ngày 1/6.