Xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Singapore và Malaysia

Theo CNA, hôm nay 19/02, Singapore và Malaysia đã nhất trí với dự án xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối liền giữa thành phố Kuala Lumpur và Singapore. Tuyến đường này dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Thủ tướng Najib Razak và Thủ tướng Lee Hsien Loong trong cuộc họp báo công bố một thỏa thuận xây dựng tuyến đường sắt cao tốc giữa Singapore và Kuala Lumpur.Thủ tướng Najib Razak và Thủ tướng Lee Hsien Loong trong cuộc họp báo công bố một thỏa thuận xây dựng tuyến đường sắt cao tốc giữa Singapore và Kuala Lumpur.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Lee Hsien Loong - Singapore và Thủ tướng Najib Razak - Malaysia. Hai nhà lãnh đạo cho biết hệ thống đường sắt cao tốc này là một chiến lược phát triển trong quan hệ song phương, và sẽ cải thiện đáng kể sự kết nối giữa hai nước Malaysia và Singapore. Dự án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch hai nước phát triển, tăng cường hợp tác kinh doanh trên mọi mặt, và đưa hai dân tộc xích lại gần nhau hơn.

Các nhà lãnh đạo cũng tin tưởng rằng đây sẽ là một bước chuyển mở ra một kỷ nguyên mới của sự thịnh vượng mạnh mẽ, tăng trưởng và là cơ hội cho cả hai nước trong tương lai.

Khi tuyến đường sắt này đi vào hoạt động, người dân có thể sẽ chỉ mất khoảng 90 phút để đi từ Singapore đến Kuala Lumpur và ngược lại...

(NTH - dịch)