Yahoo chọn được CEO mới “thế chân” Jerry Yang

Hôm qua, Yahoo đã quyết định chọn bà Carol Bartz là chủ tịch hãng phần mềm Autodesk là người thay thế nhà đồng sáng lập Jerry Yang để đảm trách vai trò giám đốc điều hành CEO.

Bà Carol Bartz từng là chủ tịch điều hành của Autodesk sẽ làm việc cho YahooBà Carol Bartz từng là chủ tịch điều hành của Autodesk sẽ làm việc cho Yahoo
Jerry Yang đã từ chức sau khi bỏ lỡ thương vụ béo bở với gã khổng lồ phần mềm Microsoft và thất bại trong kế hoạch hợp tác với Google. Bartz, 60 tuổi, là người được lựa chọn cuối cùng của Yahoo sau 2 tháng tìm kiếm “người tài” thay thế Yang. Bà Carol Bartz sẽ trở thành thành viên của ban quản trị Yahoo. Bà Bartz nổi tiếng là một trong những nữ điều hành quyền lực nhất thế giới.

Trong buổi họp báo công bố CEO mới, Bartz hứa hẹn với báo giới, các nhà phân tích rằng sẽ đưa Yahoo thoát khỏi khó khăn và tiến lên khôi phục lại hình ảnh đã mất.

“Tôi sẽ không nhận công việc này nếu như tôi không tìm thấy cơ hội thành công”, Bartz cho biết trước khi tham gia buổi họp đầu tiên với ban quản trị của Yahoo.

Mặc dù tỏ ra khá thờ ơ với quyết định bổ nhiệm CEO mới nhưng rất có thể các nhà đầu tư sẽ cảm thấy “ấm lòng” hơn với nhân sự cao cấp mới này. Việc bà Bartz “lên ngôi” có thể sẽ mở ra một cơ hội cho Microsoft khôi phục lại ý định mua lại Yahoo với mục đích cạnh tranh với gã khổng lồ Google.
 
Bartz đã làm việc 17 năm cho Autodesk - hãng phần mềm chuyên sản xuất phần mềm kiến trúc, xây dựng. Bà giữ vai trò CEO cho hãng phần mềm có trụ sở ở San Rafael từ năm 1992 đến năm 2006. Sau đó bà chuyển sang giữ cương vị chủ tịch điều hành với mức lương 500.000 USD. Yahoo hiện chư tiết lộ mức lương sẽ trả cho bà Bartz.

Trong thời gian làm CEO cho Autodesk, bà Bartz đã tăng doanh thu hàng năm của hãng này từ mức gần 300 triệu USD lên đến 1,5 tỷ USD.Và, đặc biệt, cổ phiếu của Autodesk tăng trung bình 20% mỗi năm.

Cho dù lý lịch của Bartz như thế nào đi nữa thì bà sẽ phải đối mặt với nhiều hoài nghi khả năng cứu vãn tình thế cho Yahoo vì bà không có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo vốn là nguồn thu nhập chính của Yahoo.

(Theo AP, Dân trí)