Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Công Thương

(eFinance Online) - Ngày 27/12, Bộ Công Thương chính thức công bố 10 sự kiện nổi bật ngành Công thương năm 2016 trên các lĩnh vực, trong đó có sự kiện Sabeco và Habeco niêm yết trên sàn chứng khoán, Thủy điện Lai Châu khánh thành sớm hơn một năm so với kế hoạch...
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

VietBank được tăng vốn điều lệ

(eFinance Online) - Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận việc Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thương Tín (VietBank) tăng vốn điều lệ từ 3.000 tỷ đồng lên 3.249 tỷ đồng theo phương án tăng vốn điều lệ đã được Đại hội đồng cổ đông VietBank thông qua tại Nghị quyết số 02/NQ-ĐHĐCĐ.16 ngày 26/12/2016.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cơ hội đón nguồn vốn đầu tư từ Thái Lan

(eFinance Online) - Việt Nam được coi là địa bàn đầu tư quan trọng trong khu vực của chính sách hỗ trợ, thúc đẩy đầu tư ra nước ngoài của Thái Lan. Đây là cơ hội rất lớn để Việt Nam thu hút FDI từ đất nước này.
 
   
  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

  Nhật Bản đầu tư 42 tỷ đô vào Việt Nam

  (eFinance Online) - Tính đến cuối tháng 11 năm 2016, Nhật Bản là nhà đầu tư đứng thứ 2/114 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với 3242 dự án và 42 tỷ USD tổng vốn đầu tư.
   
    
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện

   (eFinance Online) - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chỉ đạo chủ đầu tư các nhà máy nhiệt điện tính toán nhu cầu than cần thiết cho sản xuất điện trong giai đoạn hiện tại và tương lai.
   Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

   Còn nhiều ý kiến xoay quanh Luật Quy hoạch

   (eFinance Online) - Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng nay (10/1), trong lần thứ 2 được đem ra xin ý kiến Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiều đại diện các bộ, ngành vẫn nêu ra những ý kiến trái chiều, không thống nhất với dự thảo Luật Quy hoạch.
    
    
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Triển khai dự án thủy điện tích năng Bác Ái

   (eFinance Online) - Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam triển khai thực hiện Dự án thủy điện tích năng Bác Ái theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   2.800 tỷ đồng xây dựng cầu Cửa Đại

   (eFinance Online) - Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về quy mô và tổng mức đầu tư Dự án cầu Cửa Đại, tỉnh Quảng Ngãi. Dự kiến, cầu Cửa Đại có chiều dài toàn dự án là 4.800m, trong đó chiều dài cầu là 2.069m, tổng mức đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 2.800 tỷ đồng.

   Lần đầu tiên có vé trúng thưởng Jackpot vào thứ Sáu

   (eFinance Online) - Kỳ quay số mở thưởng sản phẩm xổ số tự chọn Mega 6/45 ngày 06/01/2017 xác định 1 vé trúng giải Jackpot. Vé trúng thưởng Jackpot có bộ số‎ 22-30-34-36-43-45 được phát hành chiều ngày 06/01/2017. 
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Xử lý tồn tại của một số dự án ngành Công Thương

   (eFinance Online) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ bàn về xử lý các tồn tại yếu kém, không hiệu quả của một số dự án và doanh nghiệp ngành Công Thương.
   Ảnh minh họa - nguồn TTXVN.

   Tiếp tục cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng

   (eFinance Online) - Tập trung xây dựng và thực hiện cơ cấu lại ba trọng tâm gồm cơ cấu lại đầu tư công, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức tín dụng; cơ cấu lại ngân sách nhà nước, nợ công và các đơn vị sự nghiệp công lập; cơ cấu lại các ngành, lĩnh vực gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế;
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Nâng cao năng suất và sức cạnh tranh của nền kinh tế

   (eFinance Online) - Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Công Thương, Khoa học và Công nghệ và các bộ, ngành trung ương và địa phương xây dựng, hoàn thiện chính sách hỗ trợ DNNVV, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo có tiềm năng phát triển trong một số ngành lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh.
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

   (eFinance Online) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017.
   Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

   Tiếp tục không in tiền lẻ mới dịp Tết

   (eFinance Online) - Ngân hàng Nhà nước cho biết năm nay sẽ tiếp tục không đưa tiền lẻ mới vào lưu thông trong dịp Tết Nguyên đán. Như vậy, đây là năm thứ 5 liên tiếp Ngân hàng Nhà nước thực hiện chủ trương này. 
   Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

   Tăng trưởng tín dụng đến hết năm 2016 đạt 18,71%

   (eFinance Online) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa cho biết, đến ngày 29/12/2016, tổng phương tiện thanh toán tăng 17,88%, huy động vốn tăng 18,38% so với cuối năm 2015. Thanh khoản của hệ thống được đảm bảo và có dư thừa, thị trường liên ngân hàng hoạt động thông suốt.
    
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Rà soát, hoàn thiện các chính sách xã hội

   (eFinance Online) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa yêu cầu các Bộ ngành, địa phương liên quan rà soát, bổ sung hoàn thiện các chính sách xã hội, trong đó tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách.
   Ảnh minh họa - nguồn Internet.

   Tạo chuyển biến căn bản thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia

   (eFinance Online) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại Phiên họp thứ nhất của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về Cơ chế một cửa ASEAN, Cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại.