20 năm hình thành và phát triển Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính

Sáng nay (20/11), Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 20 năm ngày truyền thống của trường.

 20 năm hình thành và phát triển Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Hữu Chí, lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ, đại diện đến từ Bộ, ngành, cơ quan hợp tác với nhà trướng cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính và toàn thể cán bộ, giảng viên và học viên của nhà trường.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho biết, trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Trường bồi dưỡng cán bộ Tài chính đã góp phần đáing kể vào nâng cao hoạt động chuyên môn, kĩ năng nghiệp vụ công tác tài chính kế toán của cán bộ công nhân viên chức trong ngành Tài chính, góp phần cùng toàn ngành Tài chính thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

 20 năm hình thành và phát triển Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí tham dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 20 năm ngày truyền thống Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS, TS, Nhà giáo ưu tú, Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường Hoàng Trần Hậu đã ôn lại truyền thống Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính. 

Năm 1995 tiền thân của Trường là Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Tài chính được chính thức thành lập với nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức thuộc Bộ Tài chính. Đến ngày 10/4/2006, theo Quyết định số 999/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính chính thức được thành lập và hoạt động, phát triển cho đến ngày hôm nay. 

Trải qua 20 năm hình thành, xây dựng và phát triển, Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính đã vươn lên trở thành một trong những cơ sở đào tạo bồi dưỡng cán bộ tài chính hàng đầu cả nước.

Mục tiêu chiến lược phát triển của Trường trong những năm tới là xây dựng Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính trở thành Học viện cán bộ quản lý tài chính nhằm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực quản lý tài chính có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển và hiện đại hóa ngành Tài chính trong những năm tới.

Đồng chí Hoàng Trần Hậu cũng khẳng định thành tích đạt được của nhà trường là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tài chính, sự đóng góp hết sức to lớn của các thế hệ thầy cô giáo và những người làm công tác quản lý đào tạo, đặc biệt là các thầy cô giáo kiêm chức của Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính, đang công tác tại các đơn vị của Bộ Tài chính và các Trường, Học viện khác. Đồng chí cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới các tổ chức, đơn vị đã luôn sát cánh đồng hành cùng nhà tường trong sự nghiệp đạo tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành Tài chính.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, để ghi nhận những thành tích mà các cán bộ, giảng viên đã cống hiến trong năm qua, nhiều tập thể, cá nhân của Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính tặng Bằng khen cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

(T.Ngà)