AIA sẵn sàng đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam

Ngày 14/1/2014, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã có buổi gặp gỡ với ông Mark Edward Tucker - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn AIA.

Toàn cảnh buổi tiếp.Toàn cảnh buổi tiếp.

Ghi nhận những đóng góp của Tập đoàn AIA, Thứ trưởng Trương Chí Trung cho biết, ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung và AIA nói riêng đã có đóng góp nhất định cho việc phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính của các tổ chức và cá nhân.

Trong thời kỳ kinh tế còn nhiều khó khăn như hiện nay, việc AIA Việt Nam đạt mức tăng trưởng trên 40% là một con số khá ấn tượng và là một tín hiệu khả quan cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, AIA đã tích cực tham gia các chương trình xã hội, các dự án cộng đồng. Điều này đã và đang để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một doanh nghiệp mang tính xã hội và bền vững. Bộ Tài chính đánh giá rất cao những nỗ lực của AIA nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam.

Mặc dù kinh tế Việt Nam dù gặp phải nhiều khó khăn từ bên trong và bên ngoài nhưng tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn. Vì thế, Thứ trưởng Trương Chí Trung khuyến khích AIA tích cực hơn nữa để phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Ủng hộ quan điểm của Thứ trưởng Trương Chí Trung, ông Mark Edward Tucker cho biết, AIA đang tích cực tìm những cơ hội để mở rộng thị trường bảo hiểm tại Việt Nam và tin rằng trong thời gian tới mức tăng trưởng của AIA Việt Nam sẽ không chỉ dừng ở con số 40%.

"Bộ Tài chính sẵn sàng hỗ trợ trong phạm vi chức năng quyền hạn của mình để tạo điều kiện thuận lợi và giúp doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh." - Thứ trưởng bày tỏ.

(T.H)