Alternaty Real Estate: BĐS nghỉ dưỡng dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng

Thị trường ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển nhưng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ do nhiều dự án sẽ được chào bán trên thị trường trong thời gian tới.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Ngày 29/12, Alternaty Real Estate - Công ty dẫn đầu về dịch vụ tư vấn khách sạn và resort tại Việt Nam đã ra mắt bộ phận kinh doanh mới nhằm cung cấp dịch vụ quản lý và chương trình cho thuê cho các chủ sở hữu biệt thự hoặc căn hộ cao cấp. Hệ thống quản lý sẽ hoạt động dưới ba thương hiệu phụ thuộc vào chất lượng của bất động sản. Thương hiệu sang trọng bậc nhất là Acqua Residences với ngôi biệt thự đầu tiên khai trương không chính thức (soft opening) vào tháng 12 tại Nha Trang. Acqua Villa Nha Trang đại diện cho dòng biệt thự cao cấp với thiết kế độc đáo, hiện đại, cung cấp hơn 500 mét vuông diện tích sử dụng bao gồm bốn phòng ngủ, năm phòng tắm, một phòng khách lớn kết nối với phòng ăn, nhà bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi và không gian ngoài trời rộng rãi với bể bơi riêng. Dưới sự quản lý của thương hiệu Acqua, du khách sẽ được tận hưởng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp theo yêu cầu như dịch vụ phòng, quản gia, đầu bếp và tài xế riêng.

Ông Mauro Gasparotti, Giám Đốc Điều Hành của Alternaty nhận xét: “Thị trường ngôi nhà thứ hai tại Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển nhưng được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ do nhiều dự án sẽ được chào bán trên thị trường trong thời gian tới. Thị trường phục hồi dẫn đến nhu cầu nghỉ dưỡng cùng gia đình tăng, đi cùng với nhu cầu về không gian lớn hơn với đầy đủ tiện nghi và có thể thay thế cho khách sạn để chia sẻ cùng bạn bè và gia đình. Ở những nước khác, ngôi nhà thứ hai là hình thức đầu tư phổ biến mang lợi nhuận cho thuê hàng năm, đồng thời làm tăng giá trị vốn lâu dài. Tuy nhiên, đặc điểm nổi bật của hình thức đầu tư này chính là phương thức sử dụng và phong cách sống đẳng cấp.”

Bà Nhung Phạm, Trưởng phòng Phát Triển Kinh Doanh tại Alternaty cho biết: “Chúng tôi đã nhận được những yêu cầu từ du khách nội địa và khách quốc tế, những người đang tìm kiếm các giải pháp thay thế cho phòng khách sạn truyền thống. Những du khách chọn thuê biệt thự riêng thường muốn tận hưởng sự riêng tư, kì nghỉ dài ngày, nơi có thể nấu nướng và mời bạn bè đến chung vui. Điều này đòi hỏi một chương trình quản lý để phục vụ khách trong suốt kì nghỉ và giám sát biệt thự cùng những tiện ích đi kèm. Chức năng bán hàng và tiếp thị cũng là một phần quan trọng trong quản lý và đòi hỏi nhiều nguồn đặt phòng phong phú, từ cách tiếp cận truyền thống qua đại lý du lịch cho đến phương thức trực tuyến hiện đại như Airbnb và TravelMob giúp cho các bất động sản nghỉ dưỡng đơn lập được biết đến rộng rãi hơn trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, điều này cũng yêu cầu một quá trình kiểm soát chặt chẽ và thường xuyên để mang lại hiệu quả tốt nhất. “

Alternaty đang có kế hoạch mở rộng danh mục quản lý bất động sản nghỉ dưỡng vào năm 2015 nhằm đáp ứng nhu cầu của các chủ sở hữu về một dịch vụ tin cậy và chuyên nghiệp giúp gia tăng giá trị tài sản của họ. Điều này hứa hẹn sẽ tạo ra xu hướng mới về điểm đến du lịch cho những du khách đang tìm kiếm dịch vụ cao cấp và sang trọng ở một không gian nghỉ dưỡng độc đáo.

(T.Hương)