Bảo Việt lập quỹ đầu tư 1.000 tỉ đồng

Công ty Quản lý quỹ Bảo Việt (Baoviet Fund) vừa chính thức ra mắt Quỹ đầu tư giá trị Bảo Việt (BVIF) với quy mô vốn ban đầu là 1.000 tỉ đồng. Đây là một trong những quỹ thành viên nội địa có vốn lớn nhất thị trường hiện nay.

Bảo Việt lập quỹ đầu tư 1.000 tỉ đồng

BVIF ra đời nhằm mục đích đón đầu làn sóng mua bán, sáp nhập (M&A), tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước, nắm bắt cơ hội từ luồng vốn đầu tư mới do hiệu ứng nới tỉ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài và đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) thành công.

Chiến lược đầu tư của quỹ này là tham gia các đợt phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của doanh nghiệp Nhà nước, các đợt thoái vốn ngoài ngành… với định hướng trở thành cổ đông lớn để có thể cùng tham gia vào hoạt động quản trị của doanh nghiệp.

Bên cạnh việc đầu tư vào các doanh nghiệp, BVIF sẽ đầu tư vào các tài sản khác tùy theo điều kiện thị trường nhằm tăng giá trị tài sản ròng, tối đa hóa lợi nhuận cho các thành viên tham gia góp vốn.

Baoviet Fund là đơn vị thành viên với 100% thuộc sở hữu của Tập đoàn Bảo Việt, có tổng tài sản quản lý đạt gần 28.000 tỉ đồng với một quỹ mở (BVFED), một quỹ thành viên (BVIF) và nhiều danh mục ủy thác của khách hàng.

(PV)