BIDV- MetLife hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ

Chiều ngày 25/9, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Công ty liên doanh BIDV - MetLife do ông Christopher Townsend - Chủ tịch công ty MetLife khu vực Châu Á làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh buổi làm việc. Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Christopher Townsend đã báo cáo Bộ trưởng về kế hoạch của Công ty liên doanh BIDV-MetLife và hoạt động của công ty nhằm góp phần vào sự phát triển ngành Bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam nói riêng và hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung.

Qua phần trình bày của ông Christopher Townsend về kế hoạch trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ sự tin tưởng hoạt động của công ty BIDV-MetLife sẽ đạt được nhiều kết quả tốt, mang lại lợi ích cho cả phía công ty và thị trường Việt Nam.

So sánh với các nước trong khu vực và trên thế giới, thị trường bảo hiểm Việt Nam còn tương đối mới mẻ và có nhiều tiềm năng phát triển. Cụ thể, hiện nay mới chỉ có khoảng 6% dân số Việt Nam được bảo vệ bởi các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, mức doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ trên GDP của Việt Nam vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới và khu vực. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã bước sang giai đoạn phát triển ổn định, là cơ sở cho việc phát triển các dòng sản phẩm bảo hiểm có kết hợp với yếu tố đầu tư như sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, sản phẩm bảo hiểm hưu trí. Đây là những sản phẩm có tính chất đột phá và giúp duy trì ổn định tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

BIDV- MetLife hỗ trợ Việt Nam phát triển thị trường bảo hiểm nhân thọ ảnh 1

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng lắng nghe kế hoạch của Công ty liên doanh BIDV-MetLife.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá, việc có thêm nhân tố mới như MetLife tham gia vào thị trường sẽ góp phần làm phong phú thêm các kênh lựa chọn, đầu tư cho người dân, tăng tính năng động, cạnh tranh, thúc đẩy sự phát triển của toàn ngành bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam.

"Tôi kỳ vọng BIDV- MetLife sẽ góp phần tích cực vào sự phát triển ngành Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam nói riêng và quan hệ hợp tác Việt - Mỹ nói chung." - Bộ trưởng khẳng định.

(T.H)