Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố logo mới

Sau một thời gian phát động cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng (logo) của ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, kết quả đã được hội đồng giám khảo chấm và chọn ra mẫu phù hợp nhất. Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ký Quyết định số 1376/QĐ-BKHĐT, công bố mẫu logo được chọn làm biểu trưng của ngành.

Logo mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tưLogo mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Logo mới có bố cục là hình tròn, thể hiện sự phát triển năng động, bền vững và trường tồn. Dòng chữ MPI (tên viết tắt giao dịch quốc tế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư) được cách điệu và thiết kế mạnh mẽ theo mảng khối, kết hợp là những ô cửa số, nét kiến trúc độc đáo và đặc trưng của tòa nhà Bộ, tổng thể tạo một nét riêng và dễ nhận diện. Song song đó, các khối tạo thành đường vĩ tuyến và kinh tuyến kết hợp trong bộ chữ MPI thể hiện sự toàn cầu về thu hút đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam và Việt Nam đầu tư ra nước ngoài.

Hình ảnh cuốn sách mở ra tượng trưng cho trang sử mới. Cuốn sách mang ý nghĩa như những đề án, báo cáo, kế hoạch... của Bộ trình và tham mưu cho Chính phủ về đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội. Cờ đỏ sao vàng tỏa sáng như hồn thiêng Tổ quốc tượng trưng cho truyền thống cách mạng, một Việt Nam hùng mạnh, một điểm đến an toàn của nhà đầu tư nước ngoài.

Hình ảnh vòng nguyệt quế được thể hiện trong logo muốn nói đến một ngành mang nhiều vinh quang.

Font chữ logo được thiết kế nhẹ nhàng mà sang trọng, dễ đọc, phóng to hoặc thu nhỏ không bị mất nét.

Màu chủ đạo đỏ và vàng của logo tượng trưng cho màu cờ Tổ quốc, màu đỏ truyền thống của cách mạng, màu của tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đổi mới.

Nhìn chung, logo mới được thiết kế độc đáo, ấn tượng, mang tính biểu cảm cao, dễ nhận biết, dễ thể hiện trên mọi chất liệu, phương tiện.

(PV)