Bộ Tài chính tăng cường quan hệ hợp tác với IMF

Ngày 14/8, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp ông Sanjay Kalra - Đại diện thường trú Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) tại Việt Nam.

Bộ Tài chính tăng cường quan hệ hợp tác với IMF

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính.

Bộ trưởng cảm ơn IMF đã tích cực tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm qua thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, cải cách chính sách, thể chế, tăng cường tiếp cận của Việt Nam với các nguồn tri thức phong phú của thế giới. Đặc biệt, gần đây,  IMF đã và đang phối hợp với Ngân hàng thế giới (WB) cùng với Bộ Tài chính tổ chức thành công và hiệu quả các hội thảo chuyên đề, khóa đào tạo về quản lý nợ.

"Bộ Tài chính Việt Nam hy vọng IMF tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực IMF có chuyên môn và kinh nghiệm như thuế, hải quan, quản lý ngân sách, quản lý nợ…" - Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đáp lời Bộ trưởng, ông Sanjay Kalra hi vọng trong tương lai, IMF và Bộ Tài chính tiếp tục có những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

(T.H)