Bộ Tài chính Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính CHDCND Lào

(eFinance Online) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng tại buổi tiếp và làm việc với Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Somdy Douangdy về tình hình hợp tác tài chính giữa hai nước vào chiều ngày 9/2. 
Bộ Tài chính Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính CHDCND Lào

Chào mừng đồng chí Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính CHDCND Lào Somdy Douangdy đã đến thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng gửi lời chúc mừng tới Chính phủ CHDCND Lào về những thành tựu về kinh tế tài chính của CHDCDN Lào. Trong năm 2016, tốc độ tăng trưởng đạt của CHDCDN Lào đã đạt 6,9% và GDP bình quân đạt 2.027USD; kinh tế vĩ mô cơ bản ổn định, giữ được tỷ lệ lạm phát ở mức 1,35%. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng bày tỏ tin tưởng trong năm 2017, CHDCDN Lào sẽ tiếp tục đạt được những thành tựu đáng kể để duy trì và đạt tốc độ tăng trưởng cao. 

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính CHDCND Lào Somdy Douangdy cảm ơn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và các đơn vị thuộc Bộ đã dành thời gian tiếp và trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực tài chính giữa hai nước.  Phó Thủ tướng CHDCND Lào Somdy Douangdy cũng đánh giá năm 2016 Bộ Tài chính hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác hiệu quả, đặc biệt là trao đổi kinh nghiệm, xây dựng văn bản pháp lý, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ và xây dựng cơ sở vật chất. Thông qua hoạt động hợp tác giữa hai nước đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính của Lào, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai nước.

Trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, kinh tế trong nước và khu vực còn khó khăn trong đó nhu cầu chi tiêu của hai nước đều rất lớn, đặc biệt là chi cho xây dựng cơ sở hạ tầng và phục vụ an sinh xã hội, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Chính phủ và Bộ Tài chính hai nước cần siết chặt hơn nữa chi tiêu công, bên cạnh đó tăng cường kỷ luật kỷ cương tài chính gắn với trách nhiệm của các bộ, ngành và chính quyền địa phương các cấp.

"Trong khả năng quyền hạn của mình, Bộ Tài chính Việt Nam luôn sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính CHDCND Lào trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là công tác đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn, nâng cao hiệu quả công tác quản lý và điều hành ngân sách, phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế đất nước." - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định.

(T.H)