Bộ trưởng Bộ Tài chính tiếp Tập đoàn bảo hiểm AIA

Chiều ngày 2/7, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp tập đoàn bảo hiểm AIA do ông Mark Tucker, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn bảo hiểm AIA làm trưởng đoàn.

Ảnh: Đức Minh.Ảnh: Đức Minh.

Ngành bảo hiểm nhân thọ nói chung và AIA nói riêng đã có đóng góp nhất định cho việc phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu bảo vệ và tích luỹ tài chính của các tổ chức và cá nhân. Bên cạnh đó, việc AIA tích cực tham gia các chương trình xã hội, các dự án cộng đồng đã và đang để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một doanh nghiệp mang tính xã hội và bền vững. 

Thay mặt Bộ Tài chính, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của AIA nhằm đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam, và chúc mừng AIA Việt Nam về những kết quả đạt được cho đến nay.

Chia sẻ với ông Mark Tucker, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, hiện nay, kinh tế Việt Nam dù gặp phải nhiều khó khăn từ bên trong và bên ngoài, nhưng tiềm năng phát triển vẫn còn rất lớn, Bộ Tài chính khuyến khích AIA tích cực hơn nữa để phát triển hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Bộ Tài chính sẵn sàng hỗ trợ trong phạm vi chức năng quyền hạn của mình để tạo điều kiện thuận lợi và giúp doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh thông thoáng, lành mạnh.

Ngoài ra, AIA đã có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có những nơi thị trường bảo hiểm phát triển và có chính sách quản lý hoàn thiện. Bộ trưởng đề nghị AIA cởi mở góp ý cho Bộ Tài chính và các cơ quan xây dựng chính sách liên quan đến thị trường bảo hiểm nói riêng và chính sách kinh tế - tài chính nói chung.

Báo cáo Bộ trưởng về tình hình kinh doanh và kế hoạch của AIA tại Việt Nam trong tương lai, ông Mark Turner bày tỏ hi vọng Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện cho AIA tiếp tục phát triển tại thị trường Việt Nam, đồng thời sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm liên quan đến chính sách bảo hiểm để hỗ trợ Bộ Tài chính trong thời gian tới.

(T.H)