Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội

Đó là nhận xét của Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai tại Lễ trao giải cho hai cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” và “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”, diễn ra sáng nay (28/7), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại Lễ trao giải.Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu tại Lễ trao giải.

Theo Thứ trưởng Vũ Thị Mai, hai cuộc thi này là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2015). Trong đó cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính” được tổ chức lần thứ 2 nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về truyền thống lịch sử của ngành Tài chính, góp phần làm sinh động và sâu sắc thêm những trang sử về chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Tài chính Việt Nam.

Cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” được tổ chức lần thứ 6, nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí tiêu biểu, các tác giả tâm huyết viết về quá trình hoạt động và phát triển của ngành Tài chính, hướng tới mục tiêu góp phần xây dựng ngành Tài chính ngày càng vững mạnh.

Qua mỗi kỳ tổ chức, cả hai cuộc thi đã thu hút được sự hưởng ứng ngày càng nhiệt tình, trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, nhiều tác giả tâm huyết trong cả nước. Số lượng các cơ quan báo chí, các tác giả gửi bài tham gia dự thi mỗi năm một tăng cao và đặc biệt là chất lượng các bài viết được nâng lên rõ rệt. 

Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội ảnh 1
Quang cảnh Lễ trao giải.

“Với hơn 1.300 tác phẩm của 39 cơ quan báo chí cả nước tham gia cuộc thi “Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính” năm nay là minh chứng cho sức lan tỏa của cuộc thi cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông cả nước đối với ngành Tài chính. Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội, tác động tích cực đến công tác thông tin tuyên truyền của toàn ngành Tài chính”, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai nói.

Trong khi đó, cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính” cũng đã nhận được gần 1.000 bài dự thi của các cá nhân, tổ chức, thể hiện sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo mọi cây viết từ trung ương đến địa phương, đặc biệt là từ các cán bộ lão thành của ngành Tài chính. Mỗi bài viết là một câu chuyện giản dị mà sống động, gần gũi và cũng rất đỗi tự hào về những năm tháng gắn bó với sự nghiệp của các thế hệ ngành Tài chính...

Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội ảnh 2
Ông Đặng Đức Mai, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính - Tổng Biên tập Tạp chí Tài chính Điện tử nhận giải tập thể cơ quan báo chí có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, đây là hai cuộc thi có số lượng tác phẩm nhiều nhất, thành phần tham gia đông đảo và đa dạng nhất từ trước đến nay, từ các cán bộ nhiều thế hệ của ngành Tài chính đến những cây bút sắc sảo ngoài ngành Tài chính.

Các tác phẩm dự thi và đoạt giải năm nay đã phản ánh được nhiều nhân tố tích cực, điển hình mới trên mọi lĩnh vực của ngành Tài chính như: Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu quả trong huy động, phân bổ, sử dụng nguồn lực tài chính quốc gia... Cùng với đó, các nhà báo, chuyên gia còn đưa ra những thông tin đa chiều, phản biện từ thực tế, giúp các cơ quan chức năng thấy rõ hơn những bất cập chính sách, những biểu hiện tiêu cực, sai trái còn xuất hiện ở nơi này, nơi khác, để từ đó chấn chỉnh kịp thời.

Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội ảnh 3
Tác giả Thu Hằng, Tạp chí Tài chính Điện tử nhận giải B cuộc thi "Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính".

Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, từ hơn 1.300 tác phẩm báo chí, Ban Tổ chức, Hội đồng Chung khảo cuộc thi "Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính" đã lựa chọn được 5 giải A, 10 giải B, 20 giải C, 30 giải Khuyến khích và 10 giải tập thể được trao cho cơ quan báo chí có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất.

Đối với cuộc thi viết “Kỷ niệm sâu sắc về ngành Tài chính”, Hội đồng chung khảo đã đánh giá, chọn lọc để trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C, 20 giải Khuyến khích và 6 giải phụ cho các tập thể, cá nhân có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất.

Các tác phẩm viết về ngành Tài chính đã gây được tiếng vang và uy tín trong xã hội ảnh 4
Tác giả Thanh Huyền, Kim Hoa (đứng thứ 3, 4 từ trái sang) nhận giải Khuyến khích cuộc thi "Báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính".

Tham gia cuộc thi, Tạp chí Tài chính Điện tử đã có nhiều tác phẩm đạt được giải cao. Cụ thể, Tạp chí Tài chính Điện tử đã giành 1 giải B, 2 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Tạp chí còn giành được giải tập thể ở hạng mục cơ quan báo chí có chất lượng bài dự thi cao, có số lượng bài tham gia nhiều nhất...

(GB)