Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II

Hôm nay, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng với Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm Minh Chính đã đến thăm Dự án Nhiệt điện BOT Mông Dương II, dự án nhà máy nhiệt điện hoạt động theo mô hình BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) đầu tiên và lớn nhất Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương. Ảnh: PV.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương. Ảnh: PV.

Tại công trường Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nghe ông David Stone, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH Điện Lực AES-TKV Mông Dương báo cáo về tiến độ của Dự án cũng như nhiều cột mốc quan trọng đã được hoàn thành bao gồm việc hòa đồng bộ thành công Tổ máy số 1 vào lưới điện quốc gia 500kV và việc đạt được tải trọng tối đa của Tổ máy số 1 là 560 MW ròng.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương tiến độ xuất sắc mà Dự án đạt được và đánh giá cao những nỗ lực của Công ty trong việc triển khai Dự án một cách an toàn, hiệu quả với chất lượng cao nhất. Chủ tịch nước nhấn mạnh tầm quan trọng của của việc Dự án Nhiệt Điện BOT Mông Dương II sẽ đóng góp to lớn cho ngành năng lượng của Việt Nam, điều này sẽ cho phép Việt Nam đáp ứng những nhu cầu năng lượng được dự báo của một nền kinh tế phát triển nhanh. Chủ tịch nước cũng đã trực tiếp thăm hỏi cán bộ công nhân viên Nhà máy, tặng quà biểu dương các công nhân xuất sắc.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II, với 2 tổ máy và tổng công suất thô 1,240MW, hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Tổng mức đầu tư của Dự án xấp xỉ 2 tỷ USD. Chủ đầu tư Dự án là Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương với ba cổ đông từ các công ty con của Tập đoàn AES (51%), Tập đoàn Năng lượng Posco (30%) và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc (19%).

Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II tiếp tục tiến triển tốt với trung bình 5,500 nhân công làm việc trên công trường mỗi ngày, trong đó có 5,000 người Việt Nam, và đã đạt được gần 36 triệu giờ công lao động. 

Sau khi hoàn tất công tác xây dựng và chạy thử vào nửa cuối năm 2015, Dự Án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II được ước tính sẽ sản xuất 7,6 tỷ kWh điện mỗi năm.

(Phương An)