Cổng thông tin thương mại Việt Nam góp phần cải thiện môi trường kinh doanh

Sáng ngày 10/3, Hội nghị giới thiệu Dự án Cổng thông tin thương mại Việt Nam đã diễn ra với sự tham gia của đại diện của Tổng cục Hải quan, Ngân hàng Thế giới, PM Group và đại diện các Bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp.

Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.Hằng.Toàn cảnh Hội nghị. Ảnh: T.Hằng.

Dự án xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam là 1 trong 3 hoạt động nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng thế giới WB dành cho Tổng cục Hải quan trong Biên bản ghi nhớ được ký kết vào ngày 12/1/2016 vừa qua.

Cổng thông tin thương mại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem lại một công cụ dễ dàng tiếp cận, logic và hữu ích chứa đựng những thông tin, quy định thương mại.

Ông Nguyễn Toàn - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Hải quan cho biết, việc xây dựng Cổng thông tin thương mại Việt Nam sẽ là công cụ hữu ích cho các bên quan tâm đến công tác xuất nhập khẩu với Việt Nam, đồng thời là công cụ để minh bạch hóa chính sách, xu thế yêu cầu trong các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia.

Buổi hội nghị tập trung vào 3 mục tiêu chính gồm: tìm hiểu vai trò và mục tiêu của Cổng thông tin thương mại Việt Nam, tìm hiểu vai trò phối hợp Bộ ngành liên quan, và làm thế nào đảm bảo tính bền vững sau khi Cổng thông tin thương mại Việt Nam hoàn tất.

Dự kiến Cổng thông tin thương mại Việt Nam sẽ được vận hành từ tháng 9/2016.

(T.Hằng)