Cục DTNN Nam Trung Bộ: Tăng cường bảo quản hàng DTQG sau dịp tết Nguyên đán

Cục Dự trữ nhà nước (DTNN) khu vực Nam Trung Bộ vừa cho biết, ngay sau khi hoàn thành công tác xuất gạo cứu trợ nhân dân trong dịp giáp Tết Bính Thân tại địa bàn tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận và Bình Thuận, đơn vị này tiếp tục khẩn trương triển khai công tác lựa chọn đơn vị vận chuyển gạo, xuất gạo hỗ trợ cho học sinh học kỳ II, năm học 2015 - 2016 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Với mục tiêu đặt ra của ngành DTQG trong năm 2016 là “Năm chất lượng hàng Dự trữ quốc gia”, ngay sau dịp tết Bính Thân, Cục DTNN Nam Trung Bộ đã tập trung tăng cường đôn đốc, chỉ tạo các đơn vị trực thuộc trong công tác quản lý chất lượng và bảo quản hàng DTQG được giao quản lý. Hàng DTQG trong quá trình lưu kho được đơn vị bảo quản theo đúng quy định của Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra, theo dõi công tác bảo quản thóc áp suất thấp, nồng độ N2 gạo tại các Chi cục trực thuộc; Lấy mẫu, kiểm nghiệm, ban hành phiếu kiểm nghiệm gạo, thóc xuất kho theo quyết định của Tổng cục DTNN và tiếp tục bảo quản những lô xuất dở dang đảm bảo hàng hóa lưu kho; Phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm định máy móc, thiết bị đo kiểm phục vụ công tác bảo quản hàng hóa; Chuẩn bị kho tàng phục vụ công tác nhập kho theo kế hoạch của Tổng cục giao năm 2016; Tăng cương đôn đốc các Chi cục thực hiện tốt công tác bảo quản hàng hóa, vật tư cứu hộ, cứu nạn lưu kho trong mùa mưa bão.

Hàng DTQG khi xuất ra đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng. Công tác kiểm tra chất lượng hàng hóa đã được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo chất lượng ngay từ đầu vào. Trong quá trình bảo quản và khi xuất kho, hàng hóa luôn được kiểm tra, kịp thời xử lý những phát sinh trong quá trình bảo quản, đảm bảo chất lượng hàng hóa theo quy định.

Ngoài ra, đơn vị tập trung hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị cơ sở tăng cường kiểm tra công tác bảo vệ kho tàng, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh bảo vệ, phòng chống cháy nổ những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2016, hàng DTQG được giao quản lý luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối, sẵn sàng xuất hàng cứu trợ kịp thời cho nhân dân khi có quyết định của cấp có thẩm quyền, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

(PV)