Đảm bảo an toàn đối với người, tài sản, hàng dự trữ Quốc gia

Ngày 3/8, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) Lê Văn Thời đã có công điện gửi các Cục DTNN khu vực từ Hà Nam Ninh trở ra, yêu cầu đảm bảo an toàn đối với người, tài sản, hàng dự trữ Quốc gia (DTQG).

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Công điện nêu rõ, theo tin từ Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, trong thời gian cuối tháng 7 và đầu tháng 8, mưa lớn liên tục những ngày qua không chỉ gây thiệt hại nặng ở tỉnh Quảng Ninh mà còn tàn phá nhiều tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Điện Biên, Lai Châu, Cao Bằng, Yên Bái, Tuyên Quang và Sơn La.

Do vậy, để đảm bảo an toàn đối với người, tài sản, hàng DTQG, Tổng cục DTNN yêu cầu các đơn vị thực hiện một số công việc sau:

Thứ nhất, thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến diễn biến của thiên tai thời tiết; bố trí cán bộ, công chức trực ban 24/24 giờ trong những ngày mưa, lũ để có biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với người, tài sản và hàng DTQG.

Thứ hai, khi có các tình huống thiên tai xảy ra ảnh hưởng trực tiếp đến người, tài sản, hàng DTQG, đơn vị phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tại chỗ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, lực lượng phòng chống lụt bão trên địa bàn triển khai đồng bộ các biện pháp để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản và hàng DTQG.

Thứ ba, khi có quyết định của cấp có thẩm quyền về việc xuất cấp hàng DTQG hỗ trợ cho địa phương, các đơn vị phải chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện xuất cấp, giao hàng kịp thời cho địa phương trong thời gian ngắn nhất.

(PV)