Đào tạo trực tuyến khóa bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và hội nhập năm 2015

Sáng nay (5/8), Trường Bồi dưỡng cán bộ Tài chính đã phối hợp với Cục Tin học và Thống kê tài chính khai giảng khóa đào tạo trực tuyến bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và hội nhập năm 2015. Khóa học được kết nối với đầu cầu TP. Hồ Chí Minh. 

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu khai giảng khóa học.Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai phát biểu khai giảng khóa học.

Đến dự và phát biểu khai giảng khóa học, Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai đánh giá cao sự cố gắng và sáng kiến của nhà trường cùng với sự tư vấn của Cục Tin học và Thống kê tài chính đã tổ chức lớp học kết hợp hình thức đào tạo trực tuyến.

Theo Thứ trưởng, đào tạo trực tuyến đang là xu hướng học tập hiện đại, tiên tiến và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới nhằm giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đạt được mục tiêu đề ra.

"Có thể khẳng định, trong điều kiện thời đại CNTT, việc ứng dụng hệ thống đào tạo trực tuyến trong công tác tổ chức đào tạo, bồi dưỡng là hoàn toàn đúng hướng", Thứ trưởng nói...

Đào tạo trực tuyến khóa bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và hội nhập năm 2015 ảnh 1
Các đại biểu và học viên tại Lễ khai giảng.

Hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế tất yếu của thế giới, giúp mở rộng thị trường để thúc đẩy thương mại và các quan hệ kinh tế quốc tế khác, giúp nâng cao trình độ của nguồn nhân lực và nền khoa học công nghệ, hội nhập, tạo điều kiện để các nhà hoạch định chính sách nắm bắt tốt hơn tình hình và xu thế phát triển của thế giới, từ đó có thể đề ra chính sách phát triển phù hợp.

Việc bồi dưỡng kiến thức về hội nhập và cập nhật kiến thức về kinh tế tài chính năm 2015 sẽ giúp cho học viên có thể tiếp cận những xu thế mới của thế giới một cách thực tế và cụ thể hơn. Qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công vụ, góp phần giúp học viên nâng cao năng lực chuyên môn và thực thi công việc.

Đào tạo trực tuyến khóa bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và hội nhập năm 2015 ảnh 2
Quang cảnh khóa học.

Tham gia khóa học này, các học viên được cung cấp các thông tin cập nhật nhất về hội nhập kinh tế quốc tế như: đàm phán hiệp định TPP, đàm phán FTA Việt Nam - EU, cộng đồng ASEAN...; Cập nhật xu hướng điều chỉnh kinh tế tài chính 2010 - 2015, định hướng 2016 - 2020 và những vấn đề đặt ra đối với tài cấu trúc nền kinh tế.

Đặc biệt, khóa học được các chuyên gia có uy tín hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và hội nhập tham gia giảng dạy như: đồng chí Vũ Khoan, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trương Đình Tuyển, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại, đồng chí Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương và một số chuyên gia đầu ngành khác...

Đào tạo trực tuyến khóa bồi dưỡng cập nhật kiến thức kinh tế tài chính và hội nhập năm 2015 ảnh 3
Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại Lễ khai giảng khóa học.

Để khóa học đạt kết quả cao, Thứ trưởng Vũ Thị Mai yêu cầu các học viên tham gia đầy đủ các buổi học, thảo luận. Tích cực học tập, nghiên cứu để nắm bắt kịp thời những kiến thức được các giảng viên giới thiệu và trao đổi tại khóa học nhằm nâng cao trình độ, năng lực của mỗi cán bộ; Phát huy cao nhất tính chủ động, sáng tạo, ý thức tự giác học tập, biến quá trình bồi dưỡng thành quá trình tự bồi dưỡng, trước và sau khi nghe bài giảng của giảng viên, các học viên nên tự nghiên cứu chuyên đề, tìm đọc thêm tài liệu để mở rộng phạm vi liên hệ, suy nghĩ, trăn trở từ những giác độ khác nhau. Mạnh dạn tham gia trao đổi, thảo luận những thông tin chưa rõ, chưa cụ thể; Thực hiện tốt các nội quy, quy chế của nhà trường đã đề ra. Đi học đúng giờ và tham gia tích cực vào bài giảng.

(GB)