“Đối với ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chúng tôi rất kỳ vọng“

(eFinance Online) - Sáng ngày 12/5/2021, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Chia sẻ với báo chí, nhiều cử tri cho rằng họ rất kỳ vọng đối với một người có tâm, có tầm như Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc.

*** Bộ Tài chính tiếp tục giảm chi thường xuyên, tăng chi cho đầu tư phát triển

Đồng chí Hồ Đức Phớc trao đổi với các cử tri bên lề Hội nghị. Ảnh: PV.Đồng chí Hồ Đức Phớc trao đổi với các cử tri bên lề Hội nghị. Ảnh: PV.

Cùng với các ứng cử viên khác của đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định, đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính trình bày chương trình hành động của mình. Theo Bộ trưởng, đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV, ông sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, người đại biểu của nhân dân và chương trình hành động đã đề ra. 

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc thông tin đến bà con cử tri tại huyện Vĩnh Thạnh về những kết quả đạt được của ngành Tài chính thời gian qua cũng như các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. 

“Đối với ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc chúng tôi rất kỳ vọng“ ảnh 1 Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động trước các cử tri huyện Vĩnh Thạnh. Ảnh: PV.“Thời gian tới, Bộ Tài chính nỗ lực tham mưu cho Quốc hội, Chính phủ thúc đẩy phát triển nền tài chính quốc gia vững mạnh, làm tiền đề cho kinh tế vĩ mô ngày càng bền vững”, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc nói.

Chia sẻ tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bày tỏ niềm tin vào các ứng viên, đồng thời mong muốn nếu được trúng cử làm ĐBQH, các ứng viên sẽ thực sự quan tâm đến sự phát triển của tỉnh Bình Định nói chung cũng như đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt đồng bào các dân tộc thiểu số trên huyện miền núi Vĩnh Thạnh. 

Cử tri cao tuổi Nguyễn Duy Khánh, thôn Định Nhất, xã Vĩnh Hảo, huyện Vĩnh Thạnh cho biết ông đặt niềm tin rất cao vào các vị ứng cử viên của đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định. Theo cử tri Nguyễn Duy Khánh, ngày 23/5 tới đây là ngày hội của toàn dân, và ông tin tưởng, cử tri sẽ bỏ phiếu cho các ứng viên xứng đáng để vào cơ quan quyền lực cao nhất, lo cho dân, vì dân. 

“Đối với ứng cử viên là Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, chúng tôi rất kỳ vọng đối với ông. Ông là người nổi trội, có tâm, có tầm. Bộ trưởng là ứng cử viên Hội đồng Bầu cử quốc gia giới thiệu về ứng cử tại tỉnh Bình Định. Tôi được biết, đây cũng là nguyện vọng của ông, nên tôi rất mong muốn các cử tri sẽ có lựa chọn sáng suốt. Khi trúng cử vào đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi mong rằng, trên cương vị công tác của mình, ông sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Với tỉnh Bình Định và huyện của chúng tôi là huyện miền núi, tôi mong rằng khi trở thành đại biểu Quốc hội ông sẽ cùng với lãnh đạo tỉnh, quan tâm hơn nữa đến cải thiện đời sống của người dân, trong đó đặc biệt là người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số”, ông Nguyễn Duy Khánh nói.

Đại diện thanh niên của huyện Vĩnh Thạnh, cử tri trẻ Đinh Thị Thươn, thị trấn Vĩnh Thạnh, Bí thư huyện đoàn Vĩnh Thạnh cũng đã có chia sẻ về những tâm tư, nguyện vọng của thế hệ trẻ đối với các ứng viên của đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định. Chị Đinh Thị Thươn mong muốn các đại biểu quan tâm các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi phát triển hơn. Trong đó, tập trung vào các chính sách hỗ trợ tuyên truyền cho thế hệ trẻ; đồng hành hỗ trợ cho thanh thiếu nhi trong khởi nghiệp, lập nghiệp; có cơ chế chính sách chăm lo cho trẻ em vì đây là đối tượng cần được sự quan tâm của cả xã hội.

Theo chị Thươn, Vĩnh Thạnh là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn, chị mong muốn các ứng cử viên khi trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ quan tâm hơn nữa đến đời sống kinh tế - xã hội của người dân tộc thiểu số nói riêng và huyện Vĩnh Thạnh nói chung. 
“Chúng tôi mong muốn các vị ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ kiến nghị tới Quốc hội các cơ chế, chính sách để thanh niên người dân tộc thiểu số có thể làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình, như trong đào tạo nghề, giải quyết việc làm; quan tâm chính sách để thanh niên dân tộc thiểu số tham gia giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc”, cử tri Đinh Thị Thươn chia sẻ.

Đối với ứng cử viên là đồng chí Hồ Đức Phớc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính, cử tri Đinh Thị Thươn cho rằng: “Đồng chí Hồ Đức Phớc là người có kinh nghiệm, tâm huyết. Ông đã trải qua nhiều cương vị công tác và với chương trình hành động của mình, tôi mong muốn ông sẽ trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, từ đó, có đóng góp nhiều hơn nữa đối với ngành Tài chính, đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như ở tỉnh Bình Định quê hương chúng tôi”.

Đồng tình với ý kiến của nhiều cử tri, cử tri Trần Thị Huyền, Phó Bí thư đoàn xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh cũng cho rằng, chị rất mong Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc sẽ được người dân tỉnh Bình Định tín nhiệm trở thành đại biểu Quốc hội khóa XV.  “Tôi mong rằng các cử tri sẽ sáng suốt lựa chọn những người đủ đức, đủ tài trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Sau khi trúng cử, mong ông Hồ Đức Phớc sẽ quan tâm nhiều hơn nữa đến các chính sách tài chính hỗ trợ cho thanh niên lập nghiệp, làm giàu chính đáng”, cử tri Trần Thị Huyền nói.

PV