FPT Telecom được phép xây dựng hạ tầng viễn thông

Từ nay,  Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) hoàn toàn chủ động trong đầu tư, xây dựng mạng viễn thông liên tỉnh toàn quốc và quốc tế mà không phải thuê kênh như trước.
FPT Telecom được phép xây dựng hạ tầng viễn thông

Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông. Từ nay, doanh nghiệp này hoàn toàn chủ động trong đầu tư, xây dựng mạng viễn thông liên tỉnh toàn quốc và quốc tế mà không phải thuê kênh như trước đây.

Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông trao cho FPT Telecom những quyền hạn cao nhất trong lĩnh vực viễn thông. Khách hàng của công ty này sẽ được hưởng lợi trực tiếp vì ngay trong thời gian đầu, công ty sẽ tăng dung lượng kết nối Internet để đảm bảo tốc độ truy cập mạng được tốt nhất với giá cước hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Phó Giám đốc FPT Telecom chi nhánh Hà Nội, cho biết: “Giấy phép sẽ tạo điều kiện để FPT Telecom mở rộng hơn nữa mạng lưới cung cấp dịch vụ viễn thông với các mức giá hấp dẫn hơn. Bởi từ nay, chúng tôi có thể tự thiết lập mạng của chính mình để chủ động trong phương án đầu tư, kinh doanh hay lựa chọn, đàm phán về giá với các đối tác trong và ngoài nước.

Trong vòng 12-18 tháng tới, FPT Telecom sẽ xây dựng: đường trục liên tỉnh Hà Nội - TP. HCM với dung lượng lên tới 10 Gb/giây; đường trục quốc tế từ Hà Nội đi Móng Cái, Lạng Sơn kết nối với Hồng Kông, Thượng Hải cũng là 10 Gb/giây, đường trục quốc tế từ TP. HCM đi Vũng Tàu để tham gia vào Liên minh cáp biển quốc tế trên tuyến cáp AAG (Asia - America Gateway), mở rộng cung cấp dịch vụ, triển khai mạng trục liên tỉnh dựa trên trục Hà Nội - TP. HCM đến các tỉnh như: Lạng Sơn, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Dương, Cần Thơ, Long An…

Hiện trong nước có 7 doanh nghiệp được cấp phép thiết lập mạng và cung cấp dịch vụ viễn thông gồm: Tổng công ty Bưu chính Viễn thông VN (VNPT), Viettel, Tập đoàn Điện lực (EVN), Saigon Postel (SPT), Hanoi Telecom, VTC, và FPT Telecom.

FPT Telecom dự kiến sẽ phát triển các dịch vụ truyền thống và mở rộng như điện thoại trong nước và quốc tế, Internet; điện thoại Internet (IP Phone), thông tin, giải trí, thương mại dựa trên nền viễn thông, Internet băng rộng ADSL, hội nghị truyền hình (Video Conference) trong nước và quốc tế, thuê kênh thuê riêng (Leased Line) truyền số liệu nội hạt, liên tỉnh, quốc tế.

“Dịch vụ dạng gói hiệu quả và một cơ sở hạ tầng ổn định sẽ là những yếu tố cạnh tranh của FPT Telecom. Chúng tôi sẽ thực hiện theo lộ trình để đảm bảo ưu tiên về nguồn vốn, giá trị đầu tư. Sau 18 tháng, các dịch vụ cơ bản sẽ được triển khai trên phạm vi toàn quốc”, ông Nguyễn Văn Khoa khẳng định.

(Theo Vnexpress)