Gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II

Sáng ngày 16/10/2013, Công ty TNHH Điện lực AES - TKV Mông Dương đã tổ chức lễ gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Mông Dương II.

Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II.Các đại biểu gắn biển công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh cho Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II.

Đến dự buổi lễ có ông Trần Xuân Cương, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, ngành liên quan của tỉnh và địa phương.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II bao gồm 2 tổ máy với tổng công suất 1,240 MW hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Dự án có tổng mức đầu tư ước tính khoảng 2 tỷ đô la Mỹ. Chủ đầu tư Dự án là Công ty TNHH Điện lực AES-TKV Mông Dương, được thành lập bởi các công ty thành viên thuộc Tập đoàn AES của Mỹ (51%), Tập đoàn Posco Energy của Hàn Quốc (30%) và Tập đoàn đầu tư Trung Quốc của Trung Quốc (19%)...

Được biết, Dự án Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II đã đạt hơn 20 triệu giờ công lao động và hiện đang được triển khai đúng tiến độ. Công tác mua sắm và thiết kế kỹ thuật đã gần như hoàn thành. Tiến độ xây dựng đạt hơn 70%. Dự án đang tiến đến thời gian cao điểm đối với các hoạt động xây dựng với xấp xỉ 7000 cán bộ công nhân viên đang làm việc trên công trường, trong đó có hơn 6.500 là người Việt Nam.

Dự kiến, sau khi hoàn thiện công tác xây dựng vào nửa cuối năm 2015, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II sẽ là nhà máy nhiệt điện đốt than đầu tiên và lớn nhất được thực hiện theo hình thức BOT (Xây dựng - Vận hành - Chuyển giao) tại Việt Nam. Ước tính nhà máy sẽ sản xuất hơn 7,6 tỷ kWh điện hàng năm khi vận hành hoàn chỉnh cả 2 tổ máy.  

Nhân dịp này, thay mặt cho lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Trần Xuân Cương đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có đóng góp quan trọng trong quá trình thi công, xây dựng công trình Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II.

(KD)