Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính: Tạp chí Tài chính Điện tử có 2 tác giả đoạt giải

Sáng nay (8/10/2010), tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ Tài chính đã long trọng tổ chức lễ trao “Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính năm 2009 - 2010”.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công nghiệp trao giải đặc biệt cho loạt bài 18 kỳ của tác giả Sông Trà (Thời báo Tài chính Việt Nam” viết về “Hiệu quả hoạt động của DATC - sự khẳng định từ thực tế”. Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công nghiệp trao giải đặc biệt cho loạt bài 18 kỳ của tác giả Sông Trà (Thời báo Tài chính Việt Nam” viết về “Hiệu quả hoạt động của DATC - sự khẳng định từ thực tế”.

Sau khi chọn lọc từ 577 tác phẩm dự thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Kết quả, có 9 tập thể báo chí (Thời báo Tài chính Việt Nam, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Người lao động TP.HCM, Báo Kinh tế Việt Nam, Báo Phú Yên, Tạp chí Tài chính quân đội, Báo Hải Quan, Tạp chí Tài chính, Tạp chí Thuế Nhà nước) và 44 cá nhân (trong đó có 54 tác giả và đồng tác giả) đã đoạt giải trong lần này.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi viết về ngành Tài chính năm 2009- 2010 nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo báo chí trong và ngoài ngành trên toàn quốc. Đặc biệt, ngoài sự tham gia của các báo viết như các năm trước, giải năm nay thu hút cả loại hình báo hình, báo nói, báo điện tử.

Giải báo chí toàn quốc viết về ngành Tài chính: Tạp chí Tài chính Điện tử có 2 tác giả đoạt giải ảnh 1
Tác giả Kim Hoa (Tạp chí Tài chính Điện tử) đạt giải khuyến khích với bài “Gỡ nút thắt cho môi trường kinh doanh ở Việt Nam”.

Nội dung các tác phẩm tập trung vào chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cơ chế chính sách về tài chính; thành tựu của ngành Tài chính phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; từ thực tế của đời sống kinh tế - xã hội, đời sống doanh nghiệp phát hiện những tồn tại, bất cập, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần bổ sung, hoàn thiện và đưa cơ chế, chính sách tài chính đi vào cuộc sống; những tấm gương điển hình trong lĩnh vực tài chính…

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công nghiệp đã biểu dương các cơ quan báo chí, các tác giả đã đạt giải cuộc thi cũng như đánh giá cao việc thông tin tuyên truyền, đưa chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và cơ chế chính sách tài chính đi vào cuộc sống trong những năm qua của các cơ quan thông tấn báo chí ở Trung ương và địa phương vì sự hợp tác và phối hợp tích cực, hiệu quả với ngành Tài chính. Thứ trưởng đã trao giải đặc biệt (giải lớn nhất) cho loạt bài 18 kỳ của tác giả Sông Trà (Thời báo Tài chính Việt Nam” viết về “Hiệu quả hoạt động của DATC - sự khẳng định từ thực tế”.

Ban Tổ chức cũng đã chọn và trao 3 giải A cho các tác giả: Hàn Ni (Báo Sài Gòn giải phóng) với loạt bài “Những nẻo đường trốn thuế VAT”, Nguyễn Hồng Thắng (Tạp chí Thuế Nhà nước) với loạt bài “Tham gia góp ý hoàn thiện Luật thuế Nhà - đất”, Dương Thị Huyền Trang (Thời báo Tài chính Việt Nam) với loạt bài “Đi tìm căn nguyên giá sữa”.

Ngoài ra Ban Tổ chức cũng trao 5 giải B, 15 giải C và 20 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc nhất. Tham dự cuộc thi này, Tạp chí Tài chính Điện tử vinh dự có 2 tác giả có giải là: tác giả Kim Hoa đạt giải khuyến khích với bài “Gỡ nút thắt cho môi trường kinh doanh ở Việt Nam” và tác giả Ngọc Mai đạt giải chuyên ngành với bài “Hãy hồi sinh cho bảo hiểm nông nghiệp”.

Tại lễ trao giải, Bộ Tài chính cũng đã phát động cuộc thi viết về ngành Tài chính năm 2010 - 2012.

(MH)