Hà Nội đã thu hút 2,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài

(eFinance Online) - Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cho biết, 10 tháng đầu năm 2016, TP. Hà Nội đã thu hút 445 dự án đầu tư nước ngoài với vốn đăng ký 2,8 tỷ USD.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Ông Trần Ngọc Nam - PGĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.Hà Nội cho biết, kết quả thu hút FDI 10 tháng đầu năm 2016 có sự tăng mạnh về giá trị vốn đầu tư đăng ký mới.

TP Hà Nội đã thu hút được một số dự án lớn trong các lĩnh vực được đánh giá là thế mạnh và ưu tiên thu hút đầu tư như: lĩnh vực công nghệ cao có Dự án Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Samsung (300 triệu USD); lĩnh vực môi trường có Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống (227 triệu USD); lĩnh vực viễn thông có Công ty Vietnammobile tăng vốn 208 triệu USD; lĩnh vực ngân hàng có dự án Ngân hàng TNHH MTV Public Việt Nam với số vốn 134 triệu USD.

Trong các dự án, TP. Hà Nội đã thu hút và triển khai 98 dự án ODA với giá trị tài trợ cam kết khoảng 4,8 tỷ USD; giá trị đã ký kết là 3,2 tỷ USD, đã giải ngân 1,05 tỷ USD, đạt 33,38% giá trị đã ký kết và 22,1% giá trị cam kết. ODA vốn vay và vốn vay ưu đãi khoảng 2,9 tỷ USD, chiếm 92%. Chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng số các dự án ODA là lĩnh vực phát triển hạ tầng giao thông đô thị (56%) và cấp, thoát nước, xử lý nước thải 31,8%. Tổng vốn đầu tư xã hội ước đạt 277.950 tỷ đồng, tăng 10%...

Theo ông Nam, trong thời gian tới TP. Hà Nội sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, đặc biệt đối với một số dự án lớn đang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Hà Nội như: Dự án tổ hợp vui chơi giải trí đa năng trường đua ngựa (500 triệu USD); Trung tâm phức hợp y học Bệnh viện Tim Hà Nội theo hình thức công-tư; Đầu tư Khu xử lý chất thải khu vực phía Tây TP; Dự án Innovation Park; Dự án Trung tâm dữ liệu Apple; Dự án Công viên Thể thao Hà Đông...

(P.V)