"Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi"

Đó là chủ đề của Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015 do Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức sáng nay (21/7), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính phát biểu khai mạc tại Ngày hội hiến máu tình nguyện 2015.Đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính phát biểu khai mạc tại Ngày hội hiến máu tình nguyện 2015.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, đồng chí Nguyễn Văn Cơ - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Tài chính cho biết, phong trào hiến máu tình nguyện đã được cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính duy trì và trở thành hoạt động thường niên trong nhiều năm qua. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức. Điều này một lần nữa khẳng định tuổi trẻ Bộ Tài chính luôn là lực lượng xung kích trong các hoạt động phong trào, luôn thể hiện ý thức trách nhiệm cao đối với cộng đồng và xã hội.

"Hiến máu tình nguyện là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đây cũng là kế hoạch nằm trong chương trình công tác năm 2015 của Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính, hướng tới chào mừng 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tài chính (28/8/1945 - 28/8/2015)", đồng chí Nguyễn Văn Cơ nói...

Được biết, trong sáng ngày 21/7, các cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ Tài chính đã đóng góp được trên 200 đơn vị máu cho chiến dịch hiến máu cứu người.

Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ Tài chính Bùi Xuân Ngọc trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Cũng tại Ngày hội hiến máu tình nguyện, Đoàn Thanh niên Bộ Tài chính đã tổ chức tôn vinh, khen thưởng 20 cá nhân tiêu biểu vì những đóng góp xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua...

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2015:

Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai xếp hàng kiểm tra sức khỏe.

Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Hoàng Xuân Nam kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.

Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Đặng Đức Mai tham gia hiến máu tình nguyện năm 2015.

Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính Hoàng Xuân Nam tham gia hiến máu.

Và đông đảo đoàn viên thanh niên Cục Tin học và Thống kê tài chính tham gia hiến máu tình nguyện năm 2015.

(GB)