Hỗ trợ 3.000 tấn gạo cho học sinh 3 tỉnh miền núi phía Bắc

Cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) khu vực Hoàng Liên Sơn cho biết, trong tháng 6/2015, đơn vị này đã thực hiện quyết định của Tổng cục DTNN về xuất cấp gạo hỗ trợ cho học sinh các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang và Lào Cai theo Quyết định 36 của Thủ tướng Chính phủ là 3.000 tấn gạo.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Trong đó, xuất hỗ trợ cho học sinh tỉnh Tuyên Quang là 300 tấn, học sinh tỉnh Hà Giang là 1.800 tấn và học sinh tỉnh Lào Cai là 900 tấn.

Ngay sau khi có quyết định giao nhiệm vụ xuất kho, đơn vị đã triển khai làm việc với UBND các tỉnh để có quyết định phân bổ và chỉ đạo các sở được giao nhiệm vụ làm đầu mối có lịch giao nhận cụ thể đảm bảo gạo đến tay học sinh nhanh nhất.

Cũng trong tháng 6, Cục DTNN Hoàng Liên Sơn đã tổ chức đấu thầu thành công 1.000 tấn gạo Nam Bộ bổ sung chỉ tiêu Dự trữ quốc gia năm 2015, triển khai ký kết hợp đồng với các nhà thầu trúng thầu và tổ chức nhập mua gạo. Tính đến nay, đơn vị đã nhập kho đạt 6.000/7.000 tấn gạo, bằng 85,7% kế hoạch được giao, riêng 1.000 tấn gạo giao bổ sung chỉ tiêu đợt 3, đơn vị sẽ hoàn thành công tác nhập gạo chậm nhất đến 10/7/2015.

Cùng với đó, đơn vị tăng cường kiểm tra công tác bảo quản hàng dự trữ tại các Chi cục trực thuộc, vật tư hàng hóa dự trữ quốc gia nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, công tác vệ sinh trong ngoài kho sạch sẽ. Hệ thống kho tàng luôn duy trì tốt công tác bảo quản với tất cả hàng hóa vật tư dự trữ hiện có, đảm bảo đúng quy trình, quy chuẩn kỹ thuật bảo quản.

(PV)