Hội nhập quốc tế: Việt Nam mới chỉ coi trọng thu hút ngoại lực

(eFinance Online) - Các chuyên gia cho rằng, để hội nhập quốc tế, Việt Nam cần xem lại chiến lược hội nhập của mình. 
Hội nhập quốc tế: Việt Nam mới chỉ coi trọng thu hút ngoại lực

Sáng nay (6/12), tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp cùng Viện nghiên cứu các nền kinh tế đang phát triển (IDE- JETRO) tổ chức Tọa đàm: Toàn cầu hóa kinh tế và thực tiễn quản lý, quản trị nhân sự ở các nước đang phát triển - Trường hợp Việt Nam”.

Tại buổi tọa đàm, đại diện của IDE đã công bố báo cáo nghiên cứu đối với 200 doanh nghiệp có khả năng toàn cầu hóa và có hoạt động xuất nhập khẩu ở 4 tỉnh thành của Việt Nam. Đây là những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và cả doanh nghiệp trong nước.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những doanh nghiệp hội nhập là những doanh nghiệp khả năng phát triển bền vững trong mọi hoàn cảnh. Đây cũng là những doanh nghiệp có nền tảng quản trị nhân sự tốt và cách quản trị nhân sự hiệu quả. Đáng chú ý, nghiên cứu cho thấy, các doanh nghiệp này có phần lớn đội ngũ quản lý (manager trở lên) từng du học hoặc làm việc tại các công ty xuyên quốc gia. Những doanh nghiệp này cũng rất quan tâm đến đời sống người lao động thông qua văn hóa doanh nghiệp, các chế độ đãi ngộ. So với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam, các doanh nghiệp này cũng có chiến lược kinh doanh rõ ràng với các kế hoạch trung, dài hạn cụ thể. 

Phát biểu tại tọa đàm, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, kết quả nghiên cứu rất có ý nghĩa đối với Việt Nam bởi doanh nghiệp Việt Nam thường hay nói nhiều đến đầu tư vốn, đến việc tiếp cận các ứng dụng khoa học công nghệ mới trong khi nghiên cứu lại xoáy vào vấn đề con người. Con người luôn là yếu tố quyết định nhất và đầu tư cho con người luôn khó hơn nhiều so với việc đầu tư về công nghệ vì nó cần cả quá trình dài hạn từ đào tạo tới sử dụng.

Bà Chi Lan cũng nhấn mạnh, so với các doanh nghiệp nước ngoài thì doanh nghiệp Việt Nam vẫn còn khoảng cách rất đáng kể, điều này rất đáng phải suy nghĩ. Hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam chủ yếu vì nhân công giá rẻ chứ không phải là vì lao động của chúng ta có chất lượng, có kĩ năng tốt. 

Do vậy, từ nghiên cứu này, bà Chi Lan nhấn mạnh kết quả của nó đã rút ra cho Việt Nam bài học về hội nhập quốc tế. Việt Nam cần xem lại chiến lược hội nhập của mình. Hiện chúng ta đang coi trọng quá nhiều vào việc thu hút ngoại lực mà chưa chú ý đến chuyện nâng cao chất lượng nội lực. Tương tự chiến lược công nghiệp hóa cũng vậy, Việt Nam không quan tâm tới ngành công nghiệp phụ trơ mà chirquan tâm tới các ngành "hoành tráng" như thép. Đó là những điều tạo nên độ "vênh" giữa ngành đáng nhẽ nên được đầu tư thì lại không có vốn để làm, ngành không cần tập trung phát triển lại được đầu tư quá nhiều.

Bà Chi Lan cũng cho rằng, kết quả nghiên cứu cũng giúp doanh nghiệp Việt Nam nhìn nhận rõ hơn về vấn đề quản trị nguồn nhân lực. Trong khi chúng ta đang phàn nàn rằng các doanh nghiệp nước ngoài chưa chuyển giao công nghệ thì các doanh nghiệp Việt hãy nên học hỏi tối đa vấn đề quản trị nhân lực từ họ. Đây cũng là gợi ý quan trọng cho các cơ quan chức năng như Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trong việc đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả hơn nữa.

(T.N)