IMF luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật đối với ngành Tài chính

Đó là khẳng định của ông Jonathan Dunn, Trưởng Đại diện thường trực Văn phòng Đại diện Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Việt Nam tại buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, diễn ra sáng nay (26/8), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng ông Jonathan Dunn được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của Văn phòng IMF tại Việt Nam. Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng ông Jonathan Dunn được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của Văn phòng IMF tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng ông Jonathan Dunn được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của Văn phòng IMF tại Việt Nam.

Bộ trưởng cảm ơn và đánh giá cao những khuyến nghị của IMF trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính trong bối cảnh Việt Nam đang có những cải cách mạnh mẽ về thể chế và hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng.

Chia sẻ với ông Jonathan Dunn về những diễn biến khó lường của nền kinh tế thế giới trong thời qua cùng những tác động đến nền kinh tế Việt Nam, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, mặc dù có những tác động đến nền kinh tế trong nước và khu vực nhưng Chính phủ Việt Nam luôn chủ động và sẵn sàng có những giải pháp ứng phó nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, cải thiện môi trường đầu tư để đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

IMF luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật đối với ngành Tài chính ảnh 1

Bộ trưởng đánh giá cao những khuyến nghị của IMF trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính.

"Bộ Tài chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của IMF đối với các lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế, cũng như mở rộng hỗ trợ kỹ thuật cho các lĩnh vực hải quan, quản lý ngân quỹ, quản lý nợ công, đào tạo tăng cường năng lực cán bộ", Bộ trưởng nói...

Đáp lời Bộ trưởng, ông Jonathan Dunn cho biết: IMF luôn sẵn sàng hợp tác cùng Bộ Tài chính và tích cực cung cấp những hỗ trợ kỹ thuật để ngành Tài chính củng cố, nâng cao năng lực thể chế.

Theo ông, Việt Nam có kết quả kinh tế tốt hơn các nước trong khu vực với tỷ lệ tăng trưởng mạnh hơn dự kiến. Trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, Việt Nam cũng đã có những bước tiến phù hợp trong công tác điều hành nhịp nhàng, linh hoạt chính sách tài khóa - tiền tệ để đảm bảo ổn định vĩ mô.

IMF luôn sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ kỹ thuật đối với ngành Tài chính ảnh 2
Bộ trưởng chụp ảnh lưu niệm với đoàn.

Ông Jonathan Dunn tin tưởng rằng, trong thời gian tới sự hợp tác giữa IMF và Bộ Tài chính ngày càng thiết thực, hiệu quả, góp phần hoàn thành những mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra...

(GB)