IMF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đánh giá tài chính công

Đó là khẳng định của ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung chiều 12/6, tại trụ sở Bộ Tài chính.

Ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).Ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF).

Ông Mitsuhiro Furusawa đánh giá cao sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong những năm vừa qua. Ông cho biết, trong thời gian tới, IMF sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với Bộ Tài chính trong việc nghiên cứu xây dựng các báo cáo phản ảnh một cách trung thực nhất về nền kinh tế vĩ mô nói chung và những cải cách quyết liệt trong lĩnh vực kinh tế - tài chính của Việt Nam nói riêng.

"IMF cam kết sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong việc đánh giá tài chính công, hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn chính sách và lĩnh vực đào tạo", ông Mitsuhiro Furusawa nói.

Đáp lời ông Mitsuhiro FurusawaThứ trưởng Trương Chí Trung chúc mừng ông Mitsuhiro Furusawa được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng của IMF.

Thứ trưởng bày tỏ sự cảm ơn Quỹ IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực Thuế, Hải quan và Quản lý NSNN, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, giúp từng bước cải cách chính sách, thể chế.

Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, nhất là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính.

"Trong thời gian tới, Bộ Tài chính rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa và quản lý nợ công, đẩy mạnh tái cấu trúc Doanh nghiệp Nhà nước, vì vậy Bộ Tài chính mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của IMF trong những lĩnh vực này", Thứ trưởng cho biết...

IMF sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc đánh giá tài chính công ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về định hướng, các giải pháp đang được Chính phủ Việt Nam thực hiện nhằm duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, phát triển bền vững cũng như các biện pháp tăng cường hợp tác giữa IMF - Việt Nam và định hướng chính sách tài khóa hướng tới duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững, tình hình tái cơ cấu DNNN… trong thời gian tới.

(GB)