JICA đánh giá cao nỗ lực của Bộ Tài chính trong quá trình cổ phần hóa DNNN

(eFinance Online) - Sáng 04/10, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Văn Hiếu có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Ban tư vấn của Cơ quan Phát triển Nhật Bản (JICA) ông Toshiro Mutoh và ông Fujita Yasuo - Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam cùng đoàn công tác.
Thứ trưởng Trần Văn Hiếu chào mừng Chủ tịch Ban tư vấn của JICA Toshiro Mutoh sang thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam.Thứ trưởng Trần Văn Hiếu chào mừng Chủ tịch Ban tư vấn của JICA Toshiro Mutoh sang thăm và làm việc với Bộ Tài chính Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Hiếu đánh giá cao sự hỗ trợ thiết thực, hiệu quả của Chính phủ Nhật Bản cũng như những nỗ lực của JICA trong việc hỗ trợ Chính phủ và Bộ Tài chính Việt Nam thực hiện nhiệm vụ cải cách tài chính doanh nghiệp, đặc biệt trong quá trình thực hiện Đề án Tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước (DNNN). Theo Thứ trưởng, những hỗ trợ của Nhật Bản trong thời gian qua đã góp phần thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng trong cải cách tài chính công, đặc biệt là các hỗ trợ trong các lĩnh vực tái cơ cấu hệ thống DNNN.

JICA đánh giá cao nỗ lực của Bộ Tài chính trong quá trình cổ phần hóa DNNN ảnh 1
 Đối với các khuyến nghị của JICA liên quan đến triển khai tái cấu trúc Doanh nghiệp nhà nước (DNNN) tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020, Thứ trưởng Trần Văn Hiếu đã ghi nhận và khẳng định quyết tâm của Chính phủ Việt Nam là cổ phần hóa DNNN trong giai đoạn 2016 - 2020. Cùng với cổ phần hóa, thoái vốn DNNN, tiếp tục nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, cũng như xác định vai trò chủ sở hữu tại các DNNN.

"Bộ Tài chính mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của JICA trong quá trình phối hợp triển khai các Dự án này, nhằm đảm bảo các khoản vay này được sử dụng hiệu quả, đạt được kết quả mong đợi." - Thứ trưởng khẳng định.

Đáp lời Thứ trưởng, ông Toshiro Mutoh - Chủ tịch Ban tư vấn JICA cho biết, JICA đánh giá cao những nỗ lực rất lớn mà Chính phủ cũng như Bộ Tài chính Việt Nam đang theo đuổi trong quá trình cổ phần hóa DNNN. Đồng thời cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thực hiện Đề án Tái cấu trúc DNNN trong giai đoạn tới.

(T.H)