Khởi động triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính tại VN

(eFinance Online) - Nhằm khuyến khích thế hệ trẻ tăng cường học hỏi nâng cao kiến thức tài chính, 50 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất thuộc chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2016” sẽ được trưng bày tại tour triển lãm nghệ thuật tại 5 trường đại học trên cả nước. 
Khởi động triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính tại VN

Kiến thức tài chính chưa phải là một chủ đề phổ biến cho các buổi triển lãm nghệ thuật quốc gia, và đây cũng chính là lý do Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (TW HSVVN) chính thức khởi động buổi triển lãm những bài dự thi xuất sắc nhất của sinh viên tham dự chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính 2016” tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi và Hải Phòng.

Chương trình là hoạt động phối hợp giữa Visa và TW HSVVN nhằm mục đích nâng cao hiểu biết của sinh viên đại học về tầm quan trọng của các kỹ năng quản lý tài chính như lập ngân sách, lên kế hoạch tiết kiệm và chi tiêu. Trong năm 2016, năm thứ 5 của chương trình, các bạn sinh viên đã có cơ hội sáng tạo thông điệp và hình ảnh minh họa cho các khái niệm quan trọng trong quản lý tài chính, qua đó truyền tải và chia sẻ với bạn bè cùng trang lứa.

Khởi động triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính tại VN ảnh 1
Phát biểu tại triển lãm, ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam - Campuchia - Lào cho biết: Chương trình “Quản lý kỹ năng tài chính” hàng năm đều đưa ra những thử thách mới dành cho sinh viên, và qua mỗi năm, các bạn lại càng thể hiện sự sáng tạo vượt bậc để vượt qua những thử thách đó. Cuộc thi năm nay đã có nhiều bài dự thi thực sự mang đến cho chúng tôi nhiều nguồn cảm hứng với đa dạng các phong cách như thiết kế đồ hoạ, các hình ảnh tuyên truyền…

Cuộc thi năm nay hướng tới hai mục tiêu chính: những sinh viên chọn cách thể hiện ý tưởng qua lời nói hoặc bằng hình ảnh phải suy nghĩ thật kỹ về giá trị của kiến thức tài chính, trong khi đó triển lãm nghệ thuật sẽ mang những tác phẩm xuất sắc đến các vùng miền trên cả nước. Kỹ năng học hỏi và giao tiếp từ bạn bè là vô cùng cần thiết để bảo đảm rằng những thông điệp quan trọng sẽ được truyền tải đến giới trẻ Việt Nam một cách thân thuộc và gần gũi nhất”, ông Sean Preston nói.

Khởi động triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính tại VN ảnh 2
Được biết, chương trình năm nay gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên bắt đầu từ ngày 7/4, với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên trên toàn quốc qua nhiều tác phẩm phản ánh được tầm quan trọng của kiến thức tài chính. Các bạn sinh viên có năng khiếu nghệ thuật còn có cơ hội thiết kế áp phích, diễn giải các khái niệm tài chính thông qua ngôn từ dễ hiểu và hình ảnh bắt mắt.

Giai đoạn đầu tiên nhận được hơn 839 bài dự thi từ hơn 87 trường đại học trên cả nước. Chương trình năm nay lần đầu tiên kêu gọi sự tham gia từ tất cả sinh viên trên khắp các vùng miền của Việt Nam.

Giai đoạn hai chính thức khởi động ngày hôm nay (8/9), sẽ chọn ra 50 bài dự thi xuất sắc nhất trong giai đoạn một và trưng bày tại 5 trường đại học ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng và Quảng Ngãi.

Tổng kết chương trình, 10 thông điệp (tagline) và 10 áp phích (poster) xuất sắc sẽ tham gia vòng chung kết ở Hà Nội vào tháng 10 với tổng giá trị giải thưởng dành cho các đội chiến thắng lên tới 38,000,000 VNĐ trong thẻ trả trước của Visa.

Khởi động triển lãm nghệ thuật quốc gia về kỹ năng quản lý tài chính tại VN ảnh 3
Các nguồn tham khảo của chương trình hiện được cung cấp trên trang Facebook (15.600 lượt thích) và YouTube (1.923 người theo dõi) với nội dung truyền tải các kỹ năng lập ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu hiệu quả. Website chính thức của chương trình là (www.practicalmoneyskills.com.vn) đã có hơn 28.430 lượt người xem, và tiếp tục mang đến những lời khuyên hữu ích từ nhân vật đại điện Mr. Pocket, và các công thức tài chính tiện dụng cùng nhiều công cụ khác.

Đây cũng là cột mốc đánh dấu năm thứ hai của Biên bản ghi nhớ giữa Visa và TW HSVVN nhằm phối hợp cung cấp các chương trình giáo dục tài chính tới sinh viên Việt Nam trong ba năm liên tếp. Từ năm 2012, Visa và TW HSVVN đã cùng nhau tổ chức các hoạt động đường phố nhằm nâng cao kiến thức về tài chính, truyền đạt cho sinh viên những khái niệm cơ bản về chi tiêu hiệu quả, đồng thời tiết kiệm và lập ngân sách một cách thông minh.

Triễn lãm sẽ kéo dài một tuần ở mỗi trường trong vòng 2 tuần cuối của tháng 9. Danh sách các địa điểm diễn ra triễn lãm như sau: Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội; Trường Đại học Hải Phòng; Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi; Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở TP. Hồ Chí Minh; Trường Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng.

(GN)