Khuấy động tinh thần thể thao cùng chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính”

(eFinance Online) - Hòa cùng bầu không khí hào hứng, sôi động trước thềm Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2018, ngày 24/4/2018, Visa và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” mùa thứ 7 với chủ đề: “Tài chính vững tay - Rinh ngay cúp vàng”.
Sinh viên chơi thử game Bóng đá tài chính tại sự kiện.Sinh viên chơi thử game Bóng đá tài chính tại sự kiện.

Với mục tiêu giáo dục kiến thức tài chính cho đối tượng sinh viên, giải đấu “Bóng đá tài chính” cùng hàng loạt các hoạt động tương tác thú vị sẽ được tổ chức tại các trường đại học trên toàn quốc từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Cụ thể, sinh viên tham gia bằng cách chơi trò chơi “Bóng đá tài chính” do Visa xây dựng với đồ họa bắt mắt, luật chơi tốc độ và hình thức cạnh tranh hấp dẫn. Để chuyền bóng và đưa bóng vào khung thành, người chơi phải trả lời liên tiếp các câu hỏi về việc lên ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu, từ đó học hỏi thêm các kiến thức về quản lý tiền bạc.

Bắt đầu từ ngày 26/4 tại Hà Nội, chương trình sẽ đi qua 5 trường đại học trên địa bàn các tỉnh và thành phố: Hải Phòng, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai và Cần Thơ. Nội dung mỗi sự kiện không chỉ dừng lại ở việc thi đấu bóng đá tài chính theo hình thức đối đầu trực tiếp, mà còn bao gồm các tiết mục giải trí hấp dẫn, cùng chuỗi hội thảo về chủ đề quản lý tài chính cá nhân.

Phát biểu về cuộc thi, ông Sean Preston - Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào chia sẻ: Thách thức của chương trình Kỹ năng Quản lý tài chính trong suốt 7 năm vừa qua là tìm kiếm những cách thức mới mẻ, vui nhộn và hấp dẫn để thu hút các bạn sinh viên tìm hiểu về các kiến thức tài chính, vốn được xem là một chủ đề khô khan, khó nắm bắt. Nay khi cơn sốt FIFA đang lan rộng trên toàn thế giới và đội tuyển quốc gia Việt Nam vừa thành công rực rỡ tại giải vô địch U23 châu Á, đây là thời điểm hoàn hảo để chúng tôi mang tinh thần bóng đá sôi động vào cuộc thi của mình.

"Chúng tôi tin rằng, khả năng quản lý tài chính là một trong những chìa khoá mở ra cánh cửa thành công trong cuộc sống, đó cũng là lý do chương trình hướng tới đối tượng sinh viên - thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước. Qua nhiều năm triển khai tại Việt Nam, chương trình đã đạt được những thành công nhất định, khi sinh viên tham dự ngày một đông và nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của kiến thức tài chính. Đến với năm nay, chúng tôi tin tưởng rằng mùa thứ bảy của chương trình sẽ gặt hái thêm nhiều thành công, và đất nước sẽ có thêm nhiều sinh viên am hiểu kiến thức tài chính”, ông Sean Preston nói...

Sinh viên trên khắp cả nước có thể tham gia cuộc thi bằng cách chơi Bóng đá Tài chính online. Vòng thi khuyến khích các sinh viên chia sẻ và bàn luận kết quả thi trên trang Facebook cá nhân, từ đó lan tỏa thông tin cuộc thi cũng như kiến thức tài chính một cách rộng rãi hơn trong cộng đồng.

Kết lại chương trình, các thí sinh đạt điểm số cao nhất tại vòng thi trực tuyến và các đội giành chiến thắng tại mỗi thành phố sẽ tham gia vòng chung kết diễn ra vào cuối tháng 6 tại TP. Hồ Chí Minh. Đội chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt với tổng giá trị lên đến 39 triệu đồng cùng cặp vé xem Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á diễn ra tại Thái Lan.

Ông Nguyễn Minh Triết, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết: “Với những kế hoạch sắp tới của Chính phủ Việt Nam để thay đổi diện mạo tài chính - thanh toán của xã hội, chúng tôi càng tin tưởng rằng chương trình này là cần thiết, một sự đầu tư và chuẩn bị đúng đắn cho tương lai. Năm nay, lấy cảm hứng từ môn thể thao vua, với hình thức thi độc đáo và sáng tạo, tôi tin rằng cuộc thi sẽ mang lại sự hứng thú cho đông đảo các bạn sinh viên, xây dựng một nền tảng quản lý tài chính cá nhân vững chắc cho các bạn sinh viên trong thời đại mới”.

Với mục tiêu trang bị kiến thức tài chính cho sinh viên Việt Nam, chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” được Visa và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2012, với sự hỗ trợ của NHNN. Sau 6 năm thực hiện, chương trình đã tiếp cận hàng triệu thanh thiếu niên trên khắp cả nước và mang đến cho các bạn những kỹ năng tài chính thiết yếu với lợi ích dài lâu cho cuộc sống sau này.

Xuyên suốt chương trình, những nguồn tài liệu sẵn có luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin và kênh Youtube của chương trình, hướng dẫn cách quản lý ngân sách, tiết kiệm và chi tiêu thông thái. Bên cạnh đó, trang web chính thức của chương trình (kynangquanlytaichinh.com.vn) tiếp tục cung cấp thêm những lời khuyên hữu ích từ Bác Ví - nhân vật đại diện cho chương trình, cùng nhiều công thức quản lý tài chính tiện lợi và các công cụ khác.

(PV)