Khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo

Nhằm khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo thông qua cuộc thi của các con quay kỹ thuật (Koma), hôm nay, ngày 26/8/2014, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, đại diện Reed Tradex, Sở Công thương Hà Nội và Công ty Goko Spring Vietnam đã cùng phát động cuộc thi "KOMA TAISEN" trận chiến của năm 2014.

Vietnam Manufacturing expo 2014 - tăng cường cơ hội kinh doanh có sẵn trên thị trường và mang tới cho các doanh nghiệp cơ hội kinh doanh đẳng cấp quốc tế.Vietnam Manufacturing expo 2014 - tăng cường cơ hội kinh doanh có sẵn trên thị trường và mang tới cho các doanh nghiệp cơ hội kinh doanh đẳng cấp quốc tế.

Với sự phát triển liên tục của các ngành chế tạo phụ tùng công nghiệp và điện tử, Reed Tradex tiếp tục tổ chức triển lãm "Vietnam Manufacturing expo 2014" đồng địa điểm với "Triển lãm Các sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014" diễn ra từ  ngày 27-29/8/2014 nhằm tăng cường cơ hội kinh doanh có sẵn trên thị trường và mang tới cho các doanh nghiệp cơ hội kinh doanh đẳng cấp quốc tế chỉ tại một nơi duy nhất trong suốt thời gian 3 ngày triển lãm.

Theo ông Daungdej Yuaikwarmdee Phó Giám đốc điều hành, Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam Reed Tradex Co.,Ltd cho biết: Rất nhiều cải tiến mới từ 200 thương hiệu hàng đầu đến từ 20 quốc gia sẽ có mặt tại đây, trong đó bao gồm các khu gian hàng quốc gia của Nhật Bản, Singapore, Đài Loan và Thái Lan. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động tại triển lãm sẽ được tổ chức để nâng cao kinh nghiệm kỹ thuật và mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh cho tất cả khách tham dự. Ngoài ra, thông qua triển lãm Reed Tradex sẽ liên hệ với các khách mua hàng từ các quốc gia khác và mời họ thông qua chương trình "Đoàn doanh nghiệp nước ngoài" được thiết kế để tạo điều kiện cho họ tới Việt Nam tìm kiếm đối tác Việt Nam tại triển lãm.

Năm nay, Triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2014 (ICS) sẽ là một điểm nhấn quan trọng, toàn diện về nguồn cung ứng phụ tùng và linh kiện công nghiệp của Việt Nam, kêt nối hơn 50 công ty đóng tại Hà Nội và Khu vực Phía Bắc hoạt động trong lĩnh vực chế tạo phụ tùng ô tô, điện tử, gia công kim loại, nhựa và các thiết bị ngành thông tin và truyền thông với những khách mua hàng tiềm năng. Đây sẽ là động lực thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp hỗ trợ và là nơi các nhà sản xuất sẽ tìm thấy các phụ tùng và các nhà thầu phụ mà họ đang tìm kiếm bấy lâu để nâng cấp năng suất và giá trị sản phẩm.

"Đồng hành cùng VietNam Manufacturing 2014, Electronic Asembly 2014, ICS Việt Nam sẽ là cơ hội giúp các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến chuyển giao những công nghệ mới tiên tiến với mục tiêu tăng hàm lượng khoa học kỹ thuật và giá trị gia tăng trong các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất trong nước. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đây là cơ hội để kết nối với các nhà cung cấp để họ có thể kiểm soát tốt hơn nhu cầu nhập khẩu phụ tùng công nghiệp. Bên cạnh đó, triển lãm sẽ tạo điều kiện rút ngắn quy trình mua bán các phụ tùng, linh kiện công nghiệp ô tô, xe máy, điện và điện tử, gia công kim loại và nhựa, nguyên vật liệu đóng gói phục vụ cho các nhà sản xuất và đóng gói." - Bà Đào Thu Vịnh - Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hà Nội cho biết.

Là hoạt động đáng chú ý tại Vietnam Manufacturing Expo 2014, cuộc thi Koma Taisen nhằm khuyến khích sự phát triển và thịnh vượng của ngành công nghiệp chế tạo. Đây là giải đấu quy tụ các hiệp hội chế tạo vừa và nhỏ (SMEs) từ khắp Nhật Bản. Koma Taisen khuyến khích các công ty nhỏ tạo ra Koma có thể tham dự và là cơ hội để các công ty nhỏ có thể có cơ hội giới thiệu và quảng bá kỹ năng chuyên nghiệp của công ty mình ra thế giới.

Khuyến khích sự phát triển của ngành công nghiệp chế tạo ảnh 1
Phát động cuộc thi "KOMA TAISEN" trận chiến của năm 2014. Ảnh: TH

Tại cuộc thi này sẽ có 16 công ty tham gia gồm: Goko Spring Vietnam, Broad Bright Sakura Vietnam, Fujico Vietnam, Hamagasu Vietnam, Rhythm Precision Vietnam, Sato Vietnam, Kom Vietnam, Akebono Kasei Vietnam, Namamura Vietnam, Sakura Hong Minh Vietnam, Yamazaki Technical Vietnam, Noda Vietnam, Leo Electronics Vietnam, Atarih Precision Vietnam, Noble Electronics Vietnam, Rorze Robotech.

Như vậy, đội thắng cuộc sẽ tham dự "Vòng chung kết Sekai Koma Taisen Thế giới 2015" tại TP Yokohama, Nhật Bản tổ chức ngày 25/2/2015.

(T.Hương)