Lãnh đạo Bộ Tài chính nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”

Chiều 8/7, tại trụ sở Bộ Tài chính, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính đã tổ chức trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính và lãnh đạo đơn vị thuộc Bộ Tài chính về những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Đồng chí Thuận Hữu trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính.Đồng chí Thuận Hữu trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính.

Trong thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính đã quan tâm, chỉ đạo sát sao các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Tài chính tăng cường công tác phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền các chủ trương, chính sách tài chính, tiền tệ, chứng khoán... qua đó đã định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận của nhân dân, doanh nghiệp. Điều này đã góp phần quan trọng để các cơ quan thông tấn báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền.

4 đồng chí được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam gồm: Đ/c Đinh Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Đ/c Vũ Thị Mai, Thứ trưởng, người phát ngôn của Bộ Tài chính; Đ/c Nguyễn Thị Minh, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Đ/c Trần Minh Hằng, Nguyên Phó Tổng giám đốc Kho bạc Nhà nước, Tổng biên tập tạp chí ngân quỹ quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã chúc mừng và bày tỏ lòng tri ân, trân trọng đối với các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính và khẳng định: "Thời gian qua, các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp báo chí cách mạng của Đảng. Trước hết đối với sự nghiệp chung, ngành Tài chính đã đóng góp rất nhiều cho hoạt động báo chí, từ kinh phí phát hành các số báo, đến tạo điều kiện về cơ chế chính sách tài chính, tạo động lực cho báo chí hoạt động, như tạo điều kiện về thuế. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính đã tạo điều kiện cho Liên Chi hội Nhà báo ngành Tài chính hoạt động rất tốt, mạnh, đảm bảo đúng quy chuẩn về hoạt động báo chí. Lễ trao kỷ niệm chương hôm nay là sự ghi nhận những đóng góp to lớn của các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính cho sự nghiệp phát triển báo chí cách mạng”.

Lãnh đạo Bộ Tài chính nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” ảnh 1
Đồng chí Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao tặng.

Thay mặt các đồng chí nhận kỷ niệm chương, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng bày tỏ niềm xúc động, vinh dự trước việc được Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam”. “Chúng tôi tự nhận thấy rằng, công lao, đóng góp chưa nhiều, nhưng với việc nhận Kỷ niệm chương này là động lực để chúng tôi tiếp tục phấn đấu vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, phát huy được truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng Việt Nam”, Bộ trưởng bày tỏ.  

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng nhấn mạnh đây không chỉ là niềm vinh dự của các đồng chí lãnh đạo Bộ Tài chính mà còn là vinh dự chung của những người làm công tác báo chí ngành Tài chính, vinh dự chung của toàn thể cán bộ, công chức ngành Tài chính. Bộ Tài chính sẽ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo triển khai phối hợp hiệu quả với các cơ quan thông tấn báo chí trong việc thông tin tuyên truyền các chủ trương, chính sách tài chính, tiền tệ, chứng khoán...

(Thanh Huyền)