Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018

Sáng 25/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã tiếp và làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam (Đại sứ/Tổng lãnh sự) tại nước ngoài mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2015 - 2018. Đồng chủ trì buổi tiếp có ông Đặng Minh Khôi, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài chính.

Thứ trưởng Trương Chí Trung và Thứ trưởng Đặng Minh Khôi 
tại buổi tiếp các đại sứ, tổng lãnh sự Việt NamThứ trưởng Trương Chí Trung và Thứ trưởng Đặng Minh Khôi tại buổi tiếp các đại sứ, tổng lãnh sự Việt Nam

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Chí Trung chúc mừng Trưởng các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ mới nhiệm kỳ 2015 - 2018. Theo Thứ trưởng, buổi làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam (Đại sứ/Tổng lãnh sự) là dịp trao đổi cần thiết, qua đó Bộ Tài chính và các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam thực hiện tốt các chức năng nhiệm vụ của mình, trong đó có Bộ Tài chính, nhất là các hoạt động liên quan đến nước ngoài trong quá trình hội nhập và hợp tác ngày càng sâu và rộng của Việt Nam.

Trong buổi tiếp, Thứ trưởng Trương Chí Trung đã thông tin về tình hình điều hành ngân sách Nhà nước trong 5 tháng đầu năm và những giải pháp điều hành NSNN các tháng cuối năm 2015 cũng như Chiến lược tài chính trong giai đoạn 2011 - 2020 nhằm giúp các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 hiểu rõ hơn về tình hình kinh tế đất nước để cùng nhau chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong thời gian tới đây.

Lãnh đạo Bộ Tài chính tiếp các Đại sứ, Tổng lãnh sự Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2018, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi cảm ơn Thứ trưởng Trương Chí Trung đã dành thời gian đón tiếp đoàn và cho rằng thời gian qua hợp tác giữa Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính đã có bước phát triển toàn diện, vững chắc, đặc biệt trong việc phối hợp và xây dựng nhiều cơ chế chính sách thiết thực. Thứ trưởng Đặng Minh Khôi cũng khẳng định, trong thời gian tới đây, Bộ Ngoại giao sẽ chỉ đạo các Đại sứ và Tổng lãnh sự Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2018, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Tài chính để thực hiện tốt các công việc chuyên môn nhiệm vụ được giao cùng góp phần vào thành tích chung trong công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước giao phó.

Kết thúc buổi tiếp và làm việc, Thứ trưởng Trương Chí Trung mong muốn với những chia sẻ về nhiệm vụ của ngành Tài chính trong giai đoạn trung hạn và chiến lược đến năm 2020, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài có thể trao đổi với các đối tác tại địa bàn, để tranh thủ sự hỗ trợ và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước đối tác trên mọi lĩnh vực và khẳng định Bộ Tài chính sẵn sàng phối hợp với các Đại sứ, Tổng lãnh sự khi cần sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Bộ Tài chính.

(LP)