Mong muốn DVAG tăng cường các dự án đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực bảo hiểm

(eFinance Online) - Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu tại buổi làm việc với ông Udo Corts, Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn DVAG (nguyên Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen), Cộng hòa Liên bang Đức, diễn ra sáng nay (10/8), tại trụ sở Bộ Tài chính.
Quang cảnh buổi làm việc.Quang cảnh buổi làm việc.

Thứ trưởng cho biết, thị trường bảo hiểm của Việt Nam còn tương đối mới mẻ và có nhiều tiềm năng. Liên tục trong nhiều năm, ngành bảo hiểm luôn là một trong những ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao nhất của Việt Nam. Năm 2015, tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 26% so với năm 2014, trong đó doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng 34.95%; 7 tháng đầu năm 2016 tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 21.2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước tính tăng 28.9%.

Tính đến cuối năm 2015 Việt Nam có khoảng 22 triệu người tham gia bảo hiểm sức khỏe, y tế, trong đó nhân thọ đạt 6 triệu người, phi nhân thọ 4 triệu người và 12 triệu học sinh tham gia bảo hiểm tai nạn thân thể.

Hiện nay tất cả 46 doanh nghiệp bảo hiểm đều cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dưới các loại hình bảo hiểm thương tật, tai nạn, ốm đau và chăm sóc sức khỏe.

Trong giai đoạn tới, Việt Nam nỗ lực duy trì tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt mức cao và ổn định (trên 15%/năm); tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ luật pháp về hoạt động kinh doanh bảo hiểm; nâng cao tính an toàn hệ thống, hiệu quả hoạt động và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp bảo hiểm; và thực hiện đầy đủ các chuẩn mực, nguyên tắc tiên tiến về quản trị doanh nghiệp; hoàn thành các mục tiêu, giải pháp tái cấu trúc doanh nghiệp bảo hiểm.

"Chúng tôi mong muốn tập đoàn DVAG sẽ tăng cường các dự án đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực bảo hiểm, cũng như trao đổi kinh nghiệm phát triển sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ tư vấn chính sách quản lý giám sát bảo hiểm theo kinh nghiệm và bài học thành công của Chính phủ Đức cho Việt Nam", Thứ trưởng Trần Văn Hiếu nói.

Mong muốn DVAG tăng cường các dự án đầu tư vào Việt Nam trong lĩnh vực bảo hiểm ảnh 1 Ông Udo Corts, Ủy viên Hội đồng quản trị Tập đoàn DVAG (nguyên Bộ trưởng Khoa học và Nghệ thuật
bang Hessen), Cộng hòa Liên bang Đức.
Đáp lời Thứ trưởng, ông Udo Corts cho biết, trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hòa Liên bang Đức không ngừng được cải thiện và đã được nâng lên thành đối tác chiến lược của nhau. Bởi vậy, đây là cơ hội rất lớn để tập đoàn DVAG nói riêng cũng như các doanh nghiệp của Đức mở rộng thị trường và đầu tư kinh doanh lâu dài tại Việt Nam...

(GN)