Nhiều đại biểu ủng hộ sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế GTGT, Luật thuế TTĐB và Luật quản lý thuế

Ngày 22/3, tại phiên thảo luận tại Hội trường về Dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế của Quốc hội, nhiều đại biểu đã cơ bản nhất trí với dự thảo.

Ngày 22/3/2016, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường. Ảnh:TTXVN. Ngày 22/3/2016, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường. Ảnh:TTXVN.

Theo đại biểu Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị), dự thảo luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thuế giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế đã tiếp tục rà soát và tiếp thu các góp ý của đại biểu Quốc hội một cách nghiêm túc và có chọn lọc, giúp tăng cường sự rõ ràng, minh bạch và tính khả thi.

Đại biểu Đỗ Văn Vẻ (Thái Bình) cũng bày tỏ cơ bản nhất trí với dự thảo và đồng tình với Báo cáo thẩm tra của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Đại biểu Trần Du Lịch (TP Hồ Chí Minh) cũng đánh giá cao sự tiếp thu của cơ quan soạn thảo. Theo Đại biểu, dự thảo Luật đã được tiếp thu, sửa đổi so với lần trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 10.

Còn Đại biểu Cao Sỹ Kiêm, đoàn đại biểu Thái Bình cho rằng, những Luật thuế này sửa rất ít nhưng có tác dụng rất lớn trong việc Việt Nam thực hiện hội nhập và kinh tế thị trường. Việc sửa đổi Luật Thuế Giá trị gia tăng; Luật Thuế Tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý Thuế đã tạo ra cho doanh nghiệp một hành lang pháp lý tốt hơn, phù hợp với xu thế thế giới; đồng thời, cũng giải quyết bức xúc của doanh nghiệp...

(PV - tổng hợp)