Pháp tài trợ 19,5 triệu euros cho Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ

Ngày 15 tháng 1 năm 2014, Nghị định thư tài chính thứ hai giữa hai chính phủ Pháp - Việt Nam dành cho Dự án Trang thiết bị y tế Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã được ký kết.

Ảnh: TH.Ảnh: TH.

Nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại Pháp, ngày 25 tháng 9 năm 2013, Nghị định thư tài chính đầu tiên cho Dự án Trang thiết bị y tế Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ đã được kí kết tại Paris giữa Bà Nicole Bricq, Bộ trưởng Ngoại thương Pháp và Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam trước sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước.

Ngày 15 tháng 1 năm 2014, Nghị định thư tài chính thứ hai giữa hai chính phủ dành cho Dự án được kí giữa Ngài Jean - Noël POIRIER, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và Ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam.

Với hai Nghị định thư này, Pháp dành khoản tài trợ lên đến 19,5 triệu euros thông qua Quỹ RPE (Quỹ Dự trữ dành cho các nước mới nổi) của Bộ Kinh tế và Tài chính để cung cấp các trang thiết bị y tế, công tác lắp đặt và dịch vụ đào tạo dành cho Bệnh viện Đa khoa mới của thành phố Cần Thơ. Với quy mô 500 giường, Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ mới sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Dự án quan trọng này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác mang tính lịch sử trong lĩnh vực y tế giữa hai nước Pháp và Việt Nam.

(T.Hương)