Phí thăm quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia tăng 5.000 đồng/sinh viên

(eFinance Online) -Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 163/2016/TT-BTC về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thăm quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia.
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thông tư nêu rõ, mức phí thăm quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia đối với sinh viên tăng 5.000 đồng/người/lượt, còn các đối tượng khác vẫn giữ nguyên như hiện hành.

Theo đó, mức phí tham quan của Người lớn là 40.000 đồng/người/lượt; sinh viên, học sinh (học viên) trong các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường dạy nghề là 20.000 đồng/người/lượt (tăng thêm 5.000 đồng so với hiện hành); trẻ em, học sinh trong các cơ sở giáo dục phổ thông là 10.000 đồng/người/lượt.

Thông tư cũng quy định miễn phí thăm quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật đặc biệt nặng và giảm 50% mức phí thăm quan với các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá, người cao tuổi, người khuyết tật nặng.

Trường hợp người vừa thuộc diện hưởng chính sách ưu đãi hưởng thụ văn hoá vừa thuộc diện người cao tuổi hoặc người khuyết tật nặng thì chỉ được giảm 50% mức phí tham quan Bảo tàng Lịch sử quốc gia.

Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017 thay thế Thông tư số 170/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính cũng quy định về nội dung này.

(T.H)