Pin khô AA bị Ấn Độ kiện chống bán phá giá
Tổng vụ Chống bán phá giá và chống trợ cấp (DGAD) thuộc Bộ Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ vừa ra thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá (AD) đối với sản phẩm pin khô AA (AA Dry Cell Batteries) nhập khẩu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Theo đó, Hiệp hội các nhà sản xuất pin khô Ấn Độ đã cáo buộc rằng lượng nhập khẩu đã tăng mạnh từ các nước bị điều tra đặc biệt là từ Trung Quốc kể từ tháng 4/2013 (sau khi lệnh áp thuế với Trung Quốc chấm dứt). Hàng nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc đe dọa gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành sản xuất Ấn Độ.
Trước đó, Ấn Độ đã áp thuế với mặt hàng nêu trên từ Trung Quốc (kể từ ngày 5/8/2001) với mức thuế tương đương với mức chênh lệch giữa 75,25 USD/1.000 sản phẩm và giá nhập khẩu từ Trung Quốc/1.000 sản phẩm.
Đối với Việt Nam, do nguyên đơn cho biết họ không thể có được thông tin đáng tin cậy về giá nội địa nên nguyên đơn yêu cầu tính giá trị thông thường trên cơ sở giá sản xuất của Ấn Độ sau khi đã điều chỉnh hợp lý giá quốc tế của nguyên liệu thô chính.
Các nhà xuất khẩu pin khô AA của Việt Nam và Trung Quốc bị cáo buộc sẽ được cơ quan điều tra gửi riêng yêu cầu nộp thông tin liên quan. Các bên liên quan khác cũng có thể nộp bản đệ trình theo mẫu quy định. Thời gian để trả lời các bản câu hỏi/nộp bản đệ trình là 40 ngày kể từ ngày ban hành thông báo (hạn cuối là ngày 29/11/2015). Các bên liên quan cũng phải nộp kèm bản trả lời công khai theo quy định.
(Thanh Huyền)

Cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng

Doanh nghiệp phải giải trình giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Tổng thu ngân sách tháng 4/2022 ước đạt 160,2 nghìn tỷ đồng

Quý I/2022: Trích Quỹ Bình ổn giá xăng dầu 601,780 tỷ đồng
