Quảng Trị thúc đẩy xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch

(eFinance Online) - Hôm nay (12/4), UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức họp báo giới thiệu về Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất dự kiến diễn ra vào ngày 17/4/2016.
Ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.Ông Nguyễn Hữu Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ thông tin tại buổi họp báo.

Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng trị được tổ chức nhằm tiếp nhận các tham luận, ý kiến của các đại biểu, chuyên gia, các nhà đầu tư trong và ngoài nước về một số vấn đề thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp, phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đáp ứng một cách tốt nhất các yêu cầu của các nhà đầu tư trong quá trình lựa chọn địa điểm đầu tư.

Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến, UBND tỉnh Quảng Trị sẽ có những chính sách để hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp, nhà đầu tư tốt hơn nữa trong quá trình đầu tư vào Quảng Trị. Đây là cơ hội quan trọng để lãnh đạo tỉnh Quảng Trị và các doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng ngồi lại để bắt tay hợp tác, thúc đẩy sự phát triển, đem lại lợi ích cho các bên tham gia.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu sẽ được tham gia thực địa tại các khu công nghiệp, khu du lịch trong tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch có quy mô lớn với sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Là đơn vị đã có kinh nghiệm tham gia hỗ trợ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại các vùng và địa phương trên cả nước, lần này với tỉnh Quảng Trị, BIDV tiếp tục tham gia Hội nghị với tư cách nhà đồng tổ chức, nhà tài trợ. BIDV cũng đồng hành, thu xếp vốn đối với những dự án khả thi, hiệu quả.

Quảng Trị  nằm ở trung tâm khu vực phí Bắc miền Trung đất nước, là tỉnh đầu cầu của Việt Nam trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây. Với vị trí địa chính trji, địa kinh tế quan trọng đó, Quảng Trị hội tụ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế.

Tuy nhiên, sự phát triển trong những năm qua chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Thông qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất, tỉnh Quảng Trị mong muốn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước, xem lợi ích của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tăng trưởng, sinh sôi trên đất Quảng Trị chính là lợi thế phát triển của tỉnh Quảng Trị.

(Thanh Huyền)