Rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu xe ô tô theo diện quà biếu, quà tặng

(eFinance Online) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có ý kiến chỉ đạo Bộ Tài chính liên quan tới việc rà soát, kiểm tra tình hình nhập khẩu xe ô tô theo diện quà biếu, quà tặng. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Tài chính tiếp tục chỉ đạo rà soát, thu thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật đối với các xe ô tô nhập khẩu theo diện quà biếu, quà tặng không chỉ trong năm 2016 mà cần mở rộng thời gian các năm trước đây có liên quan. Đồng thời làm rõ và đề xuất xử lý trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với xe ô tô nhập khẩu, trong đó có loại hình quà biếu, quà tặng và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 12 năm 2016.

Phó Thủ tướng cũng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát tổng thể các quy định hiện hành về hải quan, xuất nhập khẩu, nhất là về tình hình nhập khẩu ô tô, các loại tài sản có giá trị khác dạng quà biếu, quà tặng để có các giải pháp phù hợp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, sớm khắc phục các kẽ hở, nhất là về khai báo trị giá tính thuế hải quan và lợi dụng chính sách để trốn lậu thuế.

(T.H)