Reed Tradex: Ngành Công nghiệp Việt Nam đang trên đà tăng trưởng

Theo thống kê tiêu dùng, giá trị xuất khẩu máy móc, thiết bị, công cụ, phụ tùng thay thế của Việt Nam trong tháng 1/2014 đạt 529.01 triệu USD, tăng 15.61% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Ông  Duangdej Yuaikwamdee, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex cho biết, theo thống kê tiêu dùng, giá trị xuất khẩu máy móc, thiết bị, công cụ, phụ tùng thay thế của Việt Nam trong tháng 1/2014 đạt 529.01 triệu USD, tăng 15.61% so với cùng kỳ năm trước. Nhật Bản đang là thị trường xuất khẩu hàng  đầu của Việt Nam về máy móc, thiết bị và phụ tùng thay thế, đạt 111.99 triệu USD, tăng 4.54% so với cùng kỳ năm trước. Hoa Kỳ là thị trường lớn thứ hai với giá trị xuất khẩu đạt 98.77 USD, tăng 40.32% so với cùng kỳ năm trước. Đứng thứ ba là Hong Kong , đạt 31.21 triệu USD, tăng 30.9% so với cùng kỳ năm ngoái. Chỉ riêng 3 thị trường này đã chiếm tới 45.7% tổng giá trị xuất khẩu.

Điều này cho thấy các ngành công nghiệp Việt Nam đang trên đà tăng trưởng, với mục đích hỗ trợ tăng trưởng bền vững và tiếp tục đà tăng của nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài khác nhau, Việt Nam cần tái cơ cấu ngành công nghiệp và tăng cường phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ để đảm bảo chuỗi giá trị công nghiệp. Ngày càng nhiều dự án đầu tư đổ vào Việt Nam, cơ hội kinh doanh tiếp tục hướng tới các nhà sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ. Nhu cầu về công nghệ và phương thức sản xuất tiên tiến sẽ gia tăng.

Tại Việt Nam, các ngành công nghiệp hỗ trợ cho ngành sản xuất xe máy đang đạt được thành công lớn nhất. Sự có mặt của các nhà lắp ráp như Honda đã thu hút các nhà  cung cấp phụ tùng tới Việt Nam để kinh doanh mà không cần bất kỳ chính sách hỗ trợ nào từ chính phủ. Hơn nữa, theo mục tiêu quốc gia từ nay tới năm 2020, Việt Nam sẽ tập trung vào phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ cho 5 ngành bao gồm: ô tô, điện tử và công nghệ thông tin, sản xuất giày dép & dệt may.

Để giúp doanh nghiệp Việt Nam và các bạn hàng quốc tế có được cái nhìn toàn cảnh về ngành công nghiệp Việt Nam cũng như mở ra cơ hội giao thương, Công ty Reed Tradex, đơn vị tổ chức Vietnam Manufacturing Expo 2014 sẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại Hà Nội (HTPC)  chủ trì “Diễn đàn Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam lần thứ 9”  với chủ đề “Đẩy mạnh phát triển các ngành Công nghiệp Hỗ trợ! - Chìa khóa thành công”. Diễn đàn sẽ mang tới tầm nhìn, kinh nghiệm và thực tiến tốt nhất từ chính phủ và các đơn vị kinh tế tư nhân. Mở rộng mạng lưới của bạn bằng cách kết nối với các Quản lý cấp cao, Giám đốc điều hành, Lãnh đạo doanh nghiệp và quan chức chính phủ tham dự diễn đàn.

(HTH)