Samsung đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Samsung đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tiếp 3 tỷ USD vào Bắc Ninh để xây dựng nhà máy sản xuất màn hình (Samsung Displays).

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Dự án xây dựng nhà máy sản xuất màn hình Samsung Displays được cấp phép vào tháng 7/2014 với số vốn ban đầu là 1 tỷ USD. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 8, dự án này đã đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 3 tỷ USD và đã được phê duyệt.

Được biết, dự án xây dựng nhà máy sản xuất màn hình Samsung Displays được đầu tư tại Khu công nghiệp Yên Phong 1, Bắc Ninh với mục tiêu chuyên nghiên cứu, sản xuất và phát triển các loại màn hình thế hệ mới, trong đó có cả màn hình uốn cong (OLED), nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất điện thoại di động ngày một tăng mạnh. 

Như vậy, tính đến nay tổng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đã lên đến hơn 14 tỉ USD, tập trung vào năm cụm dự án chính, chủ yếu ở Bắc Ninh, Thái Nguyên và TP.HCM. Samsung cũng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của nước ta. Hiện tại, Samsung đóng góp tới gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

(Thúy Ngà)