SCB sẽ hỗ trợ Việt Nam trong kế hoạch huy động vốn quốc tế

Đó là khẳng định của ông Ajay Kanwal, Tổng giám đốc khu vực Asean và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered (SCB) tại buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, diễn ra chiều nay (12/11), tại trụ sở Bộ Tài chính.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (phải) và ông Ajay Kanwal, Tổng giám đốc khu vực Asean và Nam Á SCB.Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng (phải) và ông Ajay Kanwal, Tổng giám đốc khu vực Asean và Nam Á SCB.

Theo ông Ajay Kanwal, trong thời gian qua, các nhà đầu tư nước ngoài đã có những đánh giá tích cực, bày tỏ sự quan tâm đặc biệt và mong muốn tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt sau khi Việt Nam đàm phán thành công Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

"SCB cam kết sẽ hợp tác, hỗ trợ Chính phủ Việt Nam trong kế hoạch huy động vốn quốc tế năm 2015 và 2016, triển khai chương trình quản lý nợ trung hạn và sẵn sàng tư vấn cho Chính phủ Việt Nam nhằm cải thiện xếp hạng hệ số tín nhiệm quốc gia trong thời gian tới", ông Ajay Kanwal nói...

Chia sẻ với đoàn về Đề án phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường vốn quốc tế đến năm 2020, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết: Quốc hội Việt Nam đã thông qua chủ trương phát hành trái phiếu quốc tế để tái cơ cấu danh mục nợ trong nước của Chính phủ trong 2 năm 2015 và 2016. Do vậy, Bộ trưởng đề nghị SCB tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính để cập nhật thông tin diễn biến thị trường vốn quốc tế và xây dựng lộ trình phát hành trái phiếu quốc tế để đảm bảo được lợi ích quốc gia như Quốc hội đã đề ra.

SCB sẽ hỗ trợ Việt Nam trong kế hoạch huy động vốn quốc tế ảnh 1
Quang cảnh buổi làm việc.

Đối với giao dịch phát hành trái phiếu quốc tế tới đây của Chính phủ, Bộ trưởng cho biết: Bộ Tài chính đã thống nhất với đề xuất của SCB về việc tham gia với tư cách Nhà đồng dựng sổ (Co-Bookrunner).

"Bộ Tài chính đang tính toán, cân nhắc lại hiệu quả của đợt phát hành, đặc biệt trong tương quan so sánh với các phương án huy động nguồn lực trong nước", Bộ trưởng nói.

(GB)