SMEDF kí kết biên bản ghi nhớ với ngân hàng Johnan Shinkin

Sáng 14/3, tại trụ sở Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Ngân hàng Johnan Shinkin (JSB) của Nhật Bản.

Đại diện SMEDF và JSB kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: T.NĐại diện SMEDF và JSB kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: T.N

Theo biên bản ghi nhớ hợp tác, SMEDF với JSB sẽ cùng nhau thực hiện các hoạt động như: Cung cấp thông tin và tư vấn bởi JSB tới SMEDF về tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Hợp tác và hỗ trợ về trao đổi cán bộ giữa các bên; Hợp tác tổ chức hội thảo và kết nối kinh doanh và các thỏa thuận khác giữa các bên.

Phát biểu tại Lễ kí kết, bà Hoàng Thị Hồng - Giám đốc JSB cho biết, ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, nhu cầu hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa là xu hướng tiến tới toàn cầu. Vì vậy, việc SMEDF hợp tác với JSB cũng nằm trong xu hướng đó. Đặc biệt, JSB là ngân hàng có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nên SMEDF mong muốn thông qua sự hợp tác này, JSB sẽ chia sẻ kinh nghiệm cũng như những những giải pháp cụ thể để hai bên có thể hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Việt Nam phát triển hơn nữa.

Về phía JSB, ông Masao Morita - Chủ tịch JSB cũng cho rằng, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, trong đó không thể không kể đến đóng góp của các doanh nghiệp nhỏ và vửa. Trong tương lai, 600 nghìn doanh nghiệp của Việt Nam sẽ còn phát triển hơn nữa. Do vậy, JSB cũng mong muốn sẽ đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển của các doanh nghiệp Việt Nam. JSB cũng sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp Nhật Bản là khách hàng của JSB để họ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Được biết, Lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác với JSB là sự kiện đầu tiên của SMEDF trong chuỗi các sự kiện hợp tác mà quỹ này sẽ thực hiện trong năm nay.

SMEDF được thành lập từ năm 2013, đây là tổ chức tài chính nhà nước, trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư. SMEDF ra đời nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao khả năng cạnh tranh, góp phần tăng thu nhập, tạo thêm việc làm cho người lao động. Dự kiến, đầu tháng 4 tới, SMEDF sẽ tổ chức công bố các ngân hàng nhận ủy thác với quỹ để tạo nguồn vốn hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

(T.Ngà)