Tăng cường chống buôn lậu Tết Giáp Ngọ

Vừa qua, Thủ tướng đã có công điện số 2245/CĐ-TT về việc tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết 2014.

Ảnh minh họa - nguồn internet.Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thời gian gần đây hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả với phương thức thủ đoạn phức tạp có chiều hướng gia tăng, gây thất thu ngân sách Nhà nước, tác động xấu đến sản xuất kinh doanh và đời sống, việc làm của người dân. Để chủ động ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả tình trạng này, nhất là từ nay đến dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo một số công việc sau:

- Tăng cường kiểm tra kiểm soát để ngăn chặn các hoạt động buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh hàng cấm, đặc biệt là pháo, xăng dầu, bánh kẹo, nước giải khát …

- Sẽ cách chức, điều chuyển hoặc loại ra khỏi ngành các cá nhân tiếp tay hoặc làm ngơ để hoạt động buôn lậu diễn ra.

- Bộ Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công thương phải phối hợp để kịp thời phát hiện, điều tra, làm rõ các đường dây, ổ nhóm buôn lậu và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

- Bộ NNPTNT và Bộ Y tế phối hợp để kiểm tra, kiểm dịch các loại thực phẩm, đồ uống nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm, sức khỏe người dân.

Bên cạnh đó, các cơ quan thông tấn báo chí phải tăng cường phối hợp với cơ quan chức năng để phản ánh kịp thời về tình hình công tác đấu tranh chống buôn lậu, chống các tiêu cực xảy ra.

(T.H)