Tăng cường phối hợp với đơn vị hệ thống và cơ quan tài chính địa phương

Trong những năm qua, được sự chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính và Cục Tin học & Thống kế tài chính (TH&TKTC), phong trào thi đua của Cục đã gắn liền hơn với nghiệp vụ chuyên môn. Năm 2013 đã qua, hôm nay, ngày 16/01/2014, toàn thể công chức, viên chức Cục đã cùng nhau phát động và ký giao ước thi đua năm 2014.

Năm 2014, Cục TH&TKTC sẽ tập trung công tác quản trị nội bộ tốt hơn, nghiêm khắc hơn. Năm 2014, Cục TH&TKTC sẽ tập trung công tác quản trị nội bộ tốt hơn, nghiêm khắc hơn.
 
Theo ông Lưu Nguyễn Trí, Trưởng phòng Quản lý CNTT, Cục TH&TKTC, năm 2013 là năm bản lề trong giai đoạn chuyển tiếp để chuẩn bị cho hoàn thành kế hoạch 5 năm 2011 - 2015, tuy nhiên, đây lại là năm khó khăn vì Cục thay đổi cơ cấu tổ chức, dù vậy, năm 2013 cũng đánh dấu những thành công của Cục khi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

"Năm 2013 ghi nhận sự biến chuyển về chất của các hoạt động công nghệ thông tin (CNTT) ngành Tài chính. Ngoài việc tận dụng được các thuận lợi do mô hình mới đem lại, Cục đã vượt qua thách thức của mô hình mới để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Đặc biệt, Cục đã vượt qua được tư duy “ổn định” tồn tại suốt bao năm qua, từng cán bộ Cục đã vượt qua được thói quen quản lý “ẩu” để tiếp cận với thói quen quản lý khoa học hơn" - Chính Thứ trưởng Phạm Sỹ Danh cũng đã nhận xét như vậy.

Tăng cường phối hợp với đơn vị hệ thống và cơ quan tài chính địa phương ảnh 1
Quang cảnh lễ ký.

Thay mặt lãnh đạo Cục TH&TKTC, Cục trưởng Đặng Đức Mai cám ơn toàn thể cán bộ đã đồng lòng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hiện nay, quy chế hoạt động, phối hợp cũng như tổ chức nhân sự của Cục đã đi vào nề nếp, thể hiện rất rõ qua những thành tích được lãnh đạo Bộ công nhận. Tuy nhiên, Cục trưởng Đặng Đức Mai cũng thẳng thắn thừa nhận nhiều đầu công việc vẫn chậm do các nguyên nhân như quy trình, thủ tục hành chính... đòi hỏi cần tiếp tục mổ xẻ, rà soát lại để thấy được mấu chốt vấn đề trong công tác phối hợp giữa các phòng và các đơn vị hệ thống, cách phân công công việc, làm việc của tổ kiểm soát chất lượng hợp đồng và từng cá nhân... Năm 2014, Cục sẽ tập trung công tác quản trị nội bộ tốt hơn, nghiêm khắc hơn. 
 
“Hiện nay có 3 mảng là nội bộ Bộ Tài chính; hệ thống các Tổng cục và cơ quan tài chính địa phương. Trong quan hệ với nội bộ Bộ Tài chính đã được Cục thực hiện tương đối tốt, thể hiện trong công tác hỗ trợ của Trung tâm chuyển giao & Hỗ trợ kỹ thuật và Trung tâm dữ liệu. Đối với các đơn vị hệ thống, công tác phối hợp đã tốt nhưng cần phát huy hơn nữa, đặc biệt cần tăng cường công tác hỗ trợ thẩm định, kiểm tra dự án đối với hệ thống. Riêng khối địa phương, Cục cũng thường tổ chức đào tạo một lần/năm, thông qua đây cũng tạo sự gắn kết tốt giữa Cục TH&TKTC với cơ quan tài chính địa phương. Có thể nói, nếu làm tốt cả 3 mảng công việc này thì uy tín của Cục sẽ được nâng lên rất nhiều” - Cục trưởng Đặng Đức Mai khẳng định.
 
Tăng cường phối hợp với đơn vị hệ thống và cơ quan tài chính địa phương ảnh 2
Cục trưởng Đặng Đức Mai phát biểu tại lễ phát động.
 
Cũng tại buổi lễ ký giao ước thi đua năm 2014, toàn thể cán bộ Cục TH&TKTC đã đặt mục tiêu giải ngân tối thiểu được 90% dự toán năm, đồng thời, thời gian tới tập trung vào công tác quản lý nhà nước về đầu tư CNTT, tham mưu cho Bộ ban hành các chính sách công nghệ cho toàn ngành Tài chính, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật, truyền thông ổn định, thông suốt…
 
(T.Hương)