Tăng cường quan hệ hợp tác giữa AFD và Bộ Tài chính

Sáng nay 3/10/2013, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Trương Chí Trung đã có buổi làm việc cùng đoàn Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) do ông Jean Marc Gravellini- Giám đốc điều hành AFD dẫn đầu nhằm trao đổi về hoạt động hợp tác giữa AFD và Việt Nam.

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa AFD và Bộ Tài chính

Tại buổi tiếp,  ông Jean Marc Gravellini cho biết, mục đích chính của chuyến thăm lần này của đoàn nhằm nâng cao hợp tác với Bộ Tài chính để thúc đẩy nâng cao hiệu quả các dự án do AFD tài trợ.

Ông Jean Marc Gravellini rất quan tâm đến các vấn đề về môi trường, phát triển đô thị của Việt Nam, đặc biệt là vấn đề biến đổi khí hậu.

Thứ trưởng Trương Chí Trung đã bày tỏ sự vui mừng trước mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Pháp nói chung và mối quan hệ thân thiết giữa AFD - Bộ Tài chính nói riêng. Chúc mừng ông Jean Marc Gravellini nhận nhiệm vụ mới, Thứ trưởng Trương Chí Trung mong muốn: "Trên cương vị mới, tôi hy vọng ngài sẽ là cầu nối hợp tác giữa Bộ Tài chính - AFD để đưa mối quan hệ giữa hai nâng lên một tầm cao mới, hy vọng mối quan hệ giữa Việt Nam - Pháp cũng ngày càng tốt đẹp."

Đồng thời, Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của ÀD trong việ tiến hành các hoạt động tài trợ thông qua các chương trình dự án, đã và đang góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tê, xóa đói giảm nghèo của Việt Nam. Thứ trưởng vui mừng khi biết gần đây AFD đã bắt đầu triển khai phương thức hỗ trợ Ngân sách Nhà nước theo hai loại hình bổ sung có mục tiêu và bổ sung cân đối. Thứ trưởng đề nghị AFD tiếp tục mở rộng hình thức cho vay hỗ trợ ngân sách trong các năm tài khóa tiếp theo để bổ sung nguồn vốn thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2011 - 2015.

Thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trương Chí Trung chúc Cơ quan AFD đạt được nhiều thành tựu mới, chúc cá nhân ông Jean Marc Gravellini dồi dào sức khỏe và thành công hơn nữa trên cương vị đầy trọng trách của mình. Thứ trưởng hi vọng trong tương lai, AFD và Bộ Tài chính tiếp tục có những cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm.

(T.H)