Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered

Chiều ngày 13/5, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ngài Thomas Harris, Phó Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered nhân dịp chuyến công tác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng bày tỏ sự cảm kích đối với sự đón tiếp trọng thị mà Ngài Phó Chủ tịch và Ngân hàng Standard Chartered đã dành cho đoàn Việt Nam trong chuyến công tác tới Anh Quốc do Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh làm trưởng đoàn vào tháng 4/2014 vừa qua. Thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá rất cao những chia sẻ của Ngài Chủ tịch về các vấn đề của ngành ngân hàng, đặc biệt là sự quan tâm của Ngân hàng Standard Chartered đối với vấn đề cải thiện hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam.

Được biết từ tháng 3/2012, Ngân hàng Standard Chartered đã chính thức là cơ quan tư vấn xếp hạng tín nhiệm quốc gia cho Chính phủ Việt Nam, và là đối tác làm việc trực tiếp với Bộ Tài chính trong lĩnh vực này. Đây là một tín hiệu tốt trong quan hệ giữa hai cơ quan. Việc hợp tác giữa Ngân hàng với Bộ Tài chính đã đóng góp vào việc duy trì và cải thiện hệ số tín nhiệm của Việt Nam trong những năm gần đây.

"Trong thời gian tới, tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính với Ngân hàng Standard Chartered sẽ ngày càng được thúc đẩy và phát triển. Theo đó, tôi đề nghị Ngân hàng tiếp tục hợp tác với Bộ Tài chính trong việc xác định hệ số xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam." - Thứ trưởng phát biểu.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered ảnh 1

Bên cạnh đó, thời gian tới, Bộ Tài chính tiếp tục triển khai Quyết định số 261/QĐ-BTC ngày 2/1/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt lộ trình phát triển thị trường trái phiếu Việt Nam đến năm 2020, đồng thời nghiên cứu, xây dựng khuôn khổ pháp lý cho việc hình thành mô hình Quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện tại Việt Nam. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ của Ngân hàng Standard Chartered trong quá trình triển khai thực hiện.

Trước đề nghị của Bộ Tài chính , ngài Thomas Harris, Phó Chủ tịch Ngân hàng Standard Chartered cam kết sẽ tiếp tục hết sức hỗ trợ để làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Việt Nam nói chung cũng như Bộ Tài chính nói riêng với Ngân hàng Standard Chartered...

(TH)